เรือดำน้ำ ยังแรงไม่เลิก สรุปยังไงทำไมรัฐบาลถึงไม่ให้ข้อมูลที่ชัดเจน


เรือดำน้ำ ลำที่ 2-3 แม้ว่าจะมีการคัดค้านจนต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าวกันไปเมื่อวานนี้และอ้างโพลสำรวจซึ่งหลายฝ่ายกลับไม่เชื่อถือ เป็นไวรัลประจำสัปดาห์ที่ติดเทรนด์ความสนใจของคนไทยมากเหลือเกิน กับกรณีกองทัพเรือต้องการซื้อ

เรือดำน้ำ

มาแรงไม่มีตกสำหรับ เรือดำน้ำ ที่หลายคนยังสัยสัยไม่เลิกว่า มันมีประโยชน์สำหรับประเทศไทยจริงหรือไม่ ?

ซึ่ง ชาวเน็ต และ ผู้ที่ติดตามข่าวและข้อมูลเรื่องนี้ ยังสงสัยอยู่ว่าการมี เรือดำน้ำ นั้น จะให้ผลประโยชน์จริงหรือไม่ เพราะทะเลที่อยู่ในเขตน่านน้ำไทย ระดับความลึกฝั่งอ่าวไทยเคยมีข้อมูละรบุว่า ลึกไม่พอ และฝั่งอันดามันที่อยู่ในเขตไทย อาณาเขตไม่ได้ใหญ่โตจนต้องมีเรือดำน้ำ แม้ว่าทางพม่า เวียดนาม สิงค์โปร
อินโดนีเซีย มาเลเซีย จะมีเรือดำน้ำประจำการ แต่หากมองจากสภาพภูมิศาสตร์ ระดับความลึก อณาเขตของน่านน้ำ ประเทศเหล่านั้นอาจมีความเหมาะสมมากกว่า

ซื้อเรือดำน้ำ

แต่อีกมุมหนึ่ง พื้นที่ทับซ้อนทางทะเลไทย กับประเทศเพื่อนบ้านมีประเด็นอ่อนไหวค่อนข้างเยอะ ทางกองทัพเรือจึงเห็นว่าการมีเรือดำน้ำไว้ป้องกันพื้นที่เหล่านี้ จะได้ประโยชน์  แต่จากการแถลงเมื่อวาน ไม่ได้ยกประเด็นหลักและเหตุผลเชิงลึกจริง ๆ อย่างที่มีการวิเคราะห์กับตามเว็บบอร์ด ถึงเหตุและผล และหากเทียบสถานการณ์ในตอนนี้ทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องรีบซื้อ ทำไมต้องซื้อจากจีนทั้งหมด และเป็นเรือดำน้ำรุ่นที่ไม่เคยมีประจำการที่ไหนมาก่อน ระบบต่าง ๆ จะเชื่อมั่นได้หรือไม่

สั่งซื้อเรือดำน้ำ

และยังมีการให้ข้อมูลอีกว่า ปากีสถาน เป็นอีกประเทศที่สามารถผลิตเรือดำน้ำได้ และมีศูนย์ฝึก ทดลองต่าง ๆเกี่ยวกับเรือดำน้ำไม่น้อยหน้าไปกว่าประเทศอื่น ๆ และพม่ากำลังสนใจจะซื้อเรือดำน้ำจากประเทศนี้เพิ่ม รวมทั้งจากฝรั่งเศส ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเรือดำน้ำที่ดีที่สุด นี่คือสิ่งที่หลายคนอยากได้คำตอบที่แท้จริงมากกว่าการที่จะมาโยงเรื่องการเมืองแต่ลฝ่าย และจำเป็นต้องรีบซื้อตอนนี้ ตอนที่ประเทศยังไม่พร้อม สถานการณ์เศรษฐกิจกำลังแย่แบบนี้ ก็คงต้องหาคำตอบกันต่อไปถึงความเหมาะสมในสถานการณ์ที่เป็นอยู่ และได้แต่หวังว่ามีแล้วจะใช้ให้เกิดประโยชนไม่ใช่แค่โชว์วันเด็ก

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น และ ข่าวการเมือง ของเราได้ที่นี่