คนไทยถาม ไหนว่าไม่มี ไวรัส covid-19 ในประเทศ แล้วอยู่ดี ๆ พบผู้ติดเชื้อได้ยังไง

ไวรัส covid-19  ล่าสุดของประเทศไทย มีการประกาศยืนยันชัดเจนแล้วว่าพบผู้ติดเชื้อ  1 รายจากเรือนจำ ซึ่งถูกจับเข้าไปในคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ก่อนหน้านั้นเจ้าตัวประกอบอาชีพเป็นดีเจตามร้านอาหารกลางคืน ซึ่งล่าสุดนั้นก็ได้มีการตรวจสอบ สถานที่ ที่ผู้ป่วยรายนี้ไปก่อนที่จะถูกจับเข้าเรือนจำไม่ว่าจะเป็นการขึ้นศาล สถานที่ทำงาน ครอบครัว ซึ่งดูเหมือนคนใกล้ชิดนั้นจะตรวจครั้งแรกแล้วไม่พบเชื้อไวรัส covid-19 แต่ก็ยังมั่นใจไม่ได้ และสิ่งที่ ชาวเน็ต ได้ติดตามข่าวนั้น 

ไวรัส covid-19

 สรุปว่ามีผู้ติดเชื้อ ไวรัส covid-19 เป็นความจริงใช่หรือไม่ ?

ส่วนใหญ่อยากรู้ว่าจากการที่ทางการประกาศว่า ในประเทศไทยไม่มี ไวรัส covid-19  สรุปว่าไม่เป็นความจริงใช่หรือไม่ ซึ่งหากวิเคราะห์กันตามหลักความเป็นจริงแล้ว เชื้อไวรัส covid-19 ไม่ได้หมดไปจากประเทศไทย เพียงแต่ในบ้านเราไม่มีการตรวจเชื้อเหมือนในประเทศอื่นอย่าง ญี่ปุ่น อเมริกา หรือแม้แต่อินเดีย ในประเทศเหล่านั้นยังพบผู้ติดเชื้ออยู่เรื่อย ๆ ซึ่งสถานการณ์ในบ้านเราตอนนี้ก็ถือว่าต้องป้องกันระมัดระวังตัวเองกันให้ดี ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ไหนในละแวกบ้าน หรือระแวกที่ทำงาน ไม่สามารถมั่นใจได้ 100% แล้ว เพราะจากการพบเชื้อในผู้ป่วย 1 รายอย่างเป็นทางการนั้น

เชื้อไวรัส covid-19

ทำให้เราทราบแล้วว่า ตอนนี้ไม่สามารถระบุได้ว่าเชื้อไวรัส covid-19มาจากที่ไหนมาจากใครเพราะผู้ป่วยรายนี้ก็ใช้ชีวิตตามปกติ มีป้องกันบ้างมีการ์ดตกบ้า งเพราะมั่นใจในสถานการณ์ตามที่รัฐบาลประกาศดังนั้นเตือนได้แค่ว่า ทุกคนจะต้องระมัดระวังป้องกันตัวเองกันให้ดี สวมหน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่ออกนอกบ้านหมั่นล้างมือด้วย เจลแอลกอฮอล์ แม้จะอยู่ในบ้านตัวเอง เพราะทางเดียวที่จะป้องกันตัวเองและครอบครัวจากโรคนี้ได้ก็คือการระมัดระวังอย่างเต็มที่ 

และ เชื้อไวรัส covid-19 ในปัจจุบันก็ดูเหมือนจะมีหลายสายพันธุ์ จะต้องรู้จักสังเกตอาการของตัวเองถ้าป่วยด้วยอาการไข้ จะมีลักษณะแบบไหน แตกต่างจากไข้หวัดธรรมดาอย่างไร นี่คือสิ่งที่เราจะต้องเฝ้าระวังอย่าการ์ดตกโดยเด็ดขาด หน้ากากอนามัยยังจำเป็น เจลแอลกอฮอล์ต้องเตรียมพร้อม นอกจากนี้หลายฝ่ายยังบอกอีกว่าตัวเลขที่เปิดเผยกันมาโดยตลอดนั้น ก็คงจะไม่เป็นความจริงเพราะถ้าตัวเลขเป็น 0 ก็จะต้องไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศ แม้ว่าตอนนี้จะมีการคุมเข้มครอบครัวดีเจ และคนใกล้ชิดไม่ว่าจะที่ทำงานหรือที่บ้านก็ยังมั่นใจไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ 

covid-19


และมีการเปิดเผยไทม์ไลน์ของดีเจรายนี้ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆว่า ไปทำงานที่ไหนบ้างก่อนที่จะตรวจพบเชื้อ ไวรัส covid-19 ก็ทำเอาตอนนี้หลายคนผวาเพราะแต่ละสถานที่นั้นเรียกได้ว่าเป็นแหล่งชุมนุมทั้งนักเที่ยวและเป็นแหล่งชุมชนที่มีผู้คนหนาแน่น ดังนั้นหากใครสงสัยว่าตัวเองจะมีความเสี่ยงหรือไม่ก็ควรจะไปตรวจหาเชื้อไวรัสเพื่อจะได้รักษาได้ทัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวอาชญากรรม ไปกับเรา