อัพเดต ! สถานการณ์ พายุไต้ฝุ่น หมายเลข 10 ที่เกิดขึ้นใน ประเทศญี่ปุ่น

พายุไต้ฝุ่น ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศวันนี้เราขอ อัพเดต สถานการณ์ ไต้ฝุ่นหมายเลข 10 ที่จะเข้าสู่ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 6 กันยายนนี้ จากการอัพเดทของแหล่งข่าวล่าสุด ทำให้ทราบว่าตอนนี้ญี่ปุ่นประกาศอพยพคนกว่า 50,000 ครัวเรือน ตั้งแต่ช่วงสายของวันที่ 5 โดยเฉพาะที่เมือง อามามิ และเมือง วาโดมาริ ซึ่งจะเป็นด่านแรกของการรับมือพายุหมายเลข 10 ที่จะเข้าประเทศญี่ปุ่นภายในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า และเปลี่ยนระดับการแจ้งเตือนเป็นอันดับ 4 ให้อพยพผู้คนในทันที  พร้อม ยังแจ้งรายละเอียดอีกหลายเมืองที่จะต้องเตรียมความพร้อมก่อนที่พายุจะเข้าไม่ว่าจะเป็น  คาโกชิมะ ,  มิยาซากิ ,  นางาซากิ ,  คุมาโมโตะ ,  ฟุกุโอกะ , ซากะ , ยามากุจิ , ฮิโรชิมะ ซึ่งหากดูจากรายชื่อของหลายเมือง แล้วก็ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวไทยรู้จักกันดีเลยทีเดียว 

พายุไต้ฝุ่น

ทางการญี่ปุ่นได้เตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับ พายุไต้ฝุ่น หมายเลข 10 ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด

ซึ่งตอนนี้สถานการณ์ก็ดูเหมือนทุกฝ่ายเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ จากแหล่งข่าวสำคัญในญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น NHK หรือสื่ออื่นๆต่าง update สถานการณ์กันเรียลไทม์ เพื่อให้ประชาชนได้ทราบถึงสถานการณ์ว่าตอนนี้แต่ละเมืองที่จะโดนผลกระทบจากพายุนี้มีที่ไหนบ้าง และจะต้องเตรียมตัวกันอย่างไรเมืองไหน จะต้องอพยพอย่างรีบด่วน ก็ถือว่า ทางการญี่ปุ่น นำเสนอข่าวสารได้ค่อนข้างฉับไวรวดเร็ว และเตรียมความพร้อมเต็มที่ ที่จะให้ประชาชนรับผลกระทบน้อยที่สุด และการพยากรณ์อากาศ การคาดการณ์ภัยพิบัติต่างๆก็ค่อนข้างที่จะแม่นยำมากพอสมควรเลยทีเดียว รวมทั้งยังประกาศแจ้งเตือนสถานการณ์ล่วงหน้ากันเป็นสัปดาห์ เพื่อให้ประชาชนเตรียมความพร้อมได้ทันท่วงที 

พายุไต้ฝุ่น หมายเลข 10

นี่คือสิ่งที่แตกต่างจากบ้านเรา ที่เราอยากจะนำเสนอว่าในบ้านเราเอง ก็มีผลกระทบเกี่ยวกับภัยธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาภัยแล้งปัญหาน้ำท่วม แต่กลับไม่มีการแจ้งเตือน ไม่มีการแก้ไขได้ทันท่วงทีเหมือนในต่างประเทศอย่างเช่น ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปัญหาภัยพิบัติซ้ำๆทุกปี อย่างพายุเข้าพายุถล่มน้ำท่วมกันบ่อยๆ และเราน่าจะใช้แนวทางในการ แจ้งข่าว แจ้งเตือนภัยแบบประเทศญี่ปุ่น มาปรับใช้ในการเตือนภัยพิบัติของประเทศเราบ้าง รวมทั้งหาวิธีแก้ปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำ หรือให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด 

พายุไต้ฝุ่นที่ญี่ปุ่น


ก็ถือว่าสถานการณ์ของ ญี่ปุ่น ตอนนี้มีอะไรให้ติดตามหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ ไวรัสโควิด19 ที่ยังมียอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นในทุกๆวัน หรือแม้แต่การจะต้องผจญกับพายุไต้ฝุ่น ที่มีขนาดใหญ่และรุนแรงมากกว่าที่เคยเจอมา

ติดตามทุกข้อมูลข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น และ เทรนด์ทวิตเตอร์ ได้ที่นี่