การเมือง ยุคใหม่ในประเทศไทย ขับเคลื่อนด้วยเด็กนักเรียนจริงหรือ ?

การเมือง กระแสในบ้านเราตอนนี้ค่อน ข้างจะระอุพอควร มี กลุ่มการเมือง หลายกลุ่ม ออกมาให้ความคิดเห็นและทัศนคติเกี่ยวกับการเมืองที่แตกต่างกันออกไป และอีกหนึ่งกลุ่มที่น่าสนใจนั่นก็คือ กลุ่มนักเรียนเลว ซึ่งจริงๆแล้วพวกเขาเป็นเด็กนักเรียนธรรมดาแต่ใช้วลีที่ผู้ใหญ่กล่าวหาเด็ก ที่สนใจทางการเมืองว่าเป็นความคิดที่ไม่ดี และ เด็กควรอยู่ส่วนเด็ก 

การเมือง

การชุมนุม การเมือง ในยุคใหม่นี้เน้นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์มากกว่า การใช้ความรุนแรง

แต่หากมองถึงเหตุผลที่เด็กเหล่านี้ออกมาเรียกร้องแล้ว ก็ต้องยอมรับว่า การเมือง เป็นเรื่องของทุกคนไม่ใช่แค่เด็กหรือผู้ใหญ่เท่านั้น เพราะปัจจุบันสภาพสังคมในเมืองไทยเปลี่ยนไปมาก มีความเจริญทางด้านวัตถุแต่ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในประเทศดูจะไม่ได้พัฒนาเท่าที่ควร รวมทั้งระบบการศึกษาแน่นอนว่าเมื่อการเมืองเหมือนถูกแช่แข็งในตอนนี้ ก็ทำให้กลุ่มที่มีความคิดเห็นแตกต่าง ออกมาแสดงจุดยืนว่าต้องการ ประชาธิปไตย ต้องการเห็นประเทศพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการปฏิรูปกฎหมายการปฏิรูปสถาบัน 

ชุมนุมการเมือง

ซึ่งล่าสุดวันที่ 5 กันยายน 2563 ก็มีการจัดการชุมนุมของ กลุ่มนักเรียนเลว และใช้แฮชแท็กว่า #หนูรู้หนูมันเลว มาร่วมชุมนุมแสดงออกจุดยืน ของกลุ่ม
นักเรียนนักศึกษา จากหลายสถาบันจากหลายจังหวัด ที่ต้องการให้มีการขับเคลื่อนทางการเมือง ไปในทิศทางที่ถูกต้อง คืนประชาธิปไตย ให้กับคนไทยและพร้อมยื่นข้อเสนอแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น หยุดคุกคามนักเรียน  , ยกเลิกระเบียบล้าหลัง  , ปฏิรูปการศึกษา และอีกหนึ่งเงื่อนไขคือ ถ้าทำไมได้ก็ลาออกไป

ชุมนุมยุคใหม่

ปัญหาระบบการศึกษา และ ปัญหาอื่น ๆ ก็ถูกยกมาเรียกร้อง เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไป และมีการพัฒนาอย่างแท้จริงก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระแส ที่มาแรงอยู่ในตอนนี้เพราะปัจจุบัน เราคงรู้กันดีแล้วว่า การเมือง ในบ้านเราค่อนข้างที่จะมีปัญหาในหลายด้าน และการพัฒนาที่แท้จริงก็ยังไม่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปว่าสิ่งที่เด็กนักเรียนออกมาเรียกร้อง จากการชุมนุมในหลายๆที่นั้น จะเป็นไปได้หรือไม่จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองโดยการขับเคลื่อนด้วยพลังของเด็กจริงหรือเปล่า แต่ก็ต้องมองในหลาย ๆ มิติเพราะนอกจากเด็กนักเรียนแล้ว ยังมีอีกหลายกลุ่มที่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทิศทางที่ดีขึ้น และไม่อยากให้ประเทศไทยถอยหลังมากไปกว่านี้

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวอาชญากรรม ไปกับเรา