เศรษฐกิจใน จังหวัดนครศรีธรรมราชดีขึ้นกว่า จังหวัดอื่นเพราะ ไอ้ไข่วัดเจดีย์ จริงหรือ ?

ไอ้ไข่วัดเจดีย์ ทำให้เศรษฐกิจในจังหวัด นครศรีธรรมราช เปลี่ยนแปลงไปจริงหรือ ? หากมาดูข่าว เศรษฐกิจท้องถิ่น กันบ้างหลาย จังหวัดในประเทศไทย ที่เป็นทั้งจังหวัดท่องเที่ยวหรือจังหวัดทางผ่าน ต่างประสบปัญหาเศรษฐกิจถดถอย ตั้งแต่ช่วงล็อกดาวน์เพราะปัญหา โควิด 19 แต่เมื่อสามารถเปิดให้เดินทางท่องเที่ยวได้หลายจังหวัดเริ่มที่จะฟื้นตัว โดยเฉพาะ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตอนนี้ถือว่าเศรษฐกิจในจังหวัดบูมมาก 

ไอ้ไข่วัดเจดีย์

ไม่มีใครไม่รู้จัก ไอ้ไข่วัดเจดีย์ ที่ตอนนี้กำลังเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศไทย เพราะแรงศรัทธาของผู้คน

ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการโรงแรมที่พักขนาดเล็กขนาดใหญ่ ร้านค้าต่างๆมีผลประกอบการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะที่ วัดไอ้ไข่ และบริเวณโดยรอบการค้าขายคึกคัก ซึ่งมีการเปิดเผยเที่ยวบินว่าในแต่ละวันบินจากดอนเมืองไปยังนครศรีธรรมราชสูงสุด 15 เที่ยวบินต่อวัน และบินตรงจาก สุวรรณภูมิ สูงสุดถึง 4 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งถือว่าเส้นทางการบินในประเทศที่ไปยัง จังหวัดนครศรีธรรมราช คึกคักมากกว่าจังหวัดอื่นนั่นเป็นเพราะแรงศรัทธาของผู้คนที่ต่างต้องการไปกราบไหว้ ไอ้ไข่วัดเจดีย์ อำเภอสิชล  และนอกจากจะ
ใช้บริการเที่ยวบินในประเทศแล้วเส้นทางอื่นๆก็ดูจะคึกคักไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดย รถทัวร์ ขับรถไปเองหรือ บริการรถตู้เช่า ก็พลอยได้รับอานิสงส์เพราะมีการเปิดเผยว่ามีการเหมาเช่ารถเดินทางไปยังจังหวัดศรีธรรมราชมากขึ้นโดยจุดหมายปลายทางคือ วัดไอ้ไข่ 

ไอ้ไข่


ตั้งแต่เริ่มมีกระแสกลุ่มคนดังไป ขอพร ไอ้ไข่ ต่างมีโชคมีลาภ ค้าขายดีหน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง บางคนก็ถูกหวยไอ้ไข่  จึงทำให้คนที่ทราบข่าวและติดตามบรรดากลุ่มคนดังนั้น อยากจะไปพิสูจน์ด้วยตัวเองบ้างก็หวังที่จะได้โชคได้ลาภจากการเสี่ยงดวง หรือขอให้มีการงานเข้ามา แน่นอนว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในอีกแบบหนึ่งเหมือนที่เคยเกิดขึ้นกับแหล่งความเชื่อและศรัทธาของคนไทยในจังหวัดอื่นๆไม่ว่าจะเป็น
คำชะโนด อนุสาวรีย์เต่างอย หรือแม้แต่ทางภาคเหนือตามวัดต่างๆก็เคยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับคนในท้องถิ่นมาแล้ว

กราบไหว้ไอ้ไข่

ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นในระยะ นี้แม้ว่าจะมีการกระตุ้นการท่องเที่ยวจากภาครัฐ ด้วยการออกแคมเปญต่างๆสนับสนุนให้ผู้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย ออกมาเดินทางท่องเที่ยวแต่หลายจังหวัดก็ยังไม่สามารถฟื้นตัวได้เท่าที่ควรเพราะ สถานการณ์ covid-19 ยังไม่ปลอดภัย 100% แต่การที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช คึกคักก็อาจจะกลายเป็นแรงกระตุ้นให้จังหวัดต่างๆค้นหาของดีของจังหวัดตัวเองและนำมาโปรโมทให้กลายเป็นกระแส ไม่ว่าจะเป็นด้านความเชื่อหรือด้านอื่นๆเพื่อ กระตุ้นให้เศรษฐกิจในจังหวัดต่างๆดีขึ้น

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวอาชญากรรม ไปกับเรา