อินเดียติด COVID-19 เพิ่มขึ้น เป็นอันดับ 2 ของโลก ที่น่าเป็นห่วงมากในตอนนี้คือ ประเทศไทย

COVID-19 ได้ระบาดและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเป็นรอบที่ 2 ไปทั่วโลก  โดยเฉพาะที่ ประเทศไทย นั้น  ได้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 500 คนแล้ว ทั่วโลกในขณะนี้มีผู้ติดเชื้อมากขึ้นกว่า 27 ล้านคน  โดยในขณะที่ อินเดียนั้น  ได้มีผู้ติดเชื้อกว่า 90,000 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  และอินเดียในขณะนี้มีผู้เสียชีวิตเฉลี่ยในแต่ละวันอยู่ที่ 1,000 คนแล้ว  โดยเฉพาะใน ประเทศไทย ในขณะนี้นั้น  ได้มีการระบาดของโรคเป็นระลอก 2 และมียอดผู้ติดเชื้อรวม 500 คนแล้ว ตั้งแต่วันนที่ 16 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา  ซึ่งทางการใน ประเทศไทย ได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มการรักษาสุขอนามัย  อย่างเช่น ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง  หรือการต้องวัดไข้หรืออุณหภูมิจากเจ้าหน้าที่ของสถานที่นั้น ๆ ก่อนที่จะเข้ามาใช้บริการ  ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่าง ๆ ในประเทศ

ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 หยุดพิจารณารับผู้ป่วยต่างชาติเข้ามาใน ประเทศไทย

          โดยเฉพาะประเทศที่ได้เดินทางข้ามเข้ามาใน ประเทศไทย  อย่างประเทศพม่า  ที่ไม่ได้ผ่านด่าน  การตรวจสอบการวัดไข้ใด ๆ เลยทั้งสิ้น  ซึ่งแน่นอนว่า ประเทศไทย   ในตอนนี้นั้น  จะได้รับผลกระทบที่จะเกิดการติดเชื้อรอบที่ 2เพิ่มขึ้นแน่นอน

พบเชื้อ COVID-19 ในอินเดีย

คุณหมอธีระ วรธนารัตน์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านทาง Facebook ส่วนตัวเอาไว้ว่า คุณหมออยากจะให้ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19หรือ ศบค. หยุดพิจารณารับผู้ป่วยต่างชาติเข้ามาใน ประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์การติดเชื้อของโรค ครั้งที่ 2 นี้ อาจจะควบคุมการแพร่ระบาดการติดเชื้อ ได้ยากขึ้น หรือหาวิธีทางในการรักษายากยิ่งขึ้น 

อินเดียติด COVID-19

          เนื่องจากการรับผู้ป่วย COVID-19เข้ามาใน ประเทศไทยนั้น มีแต่ความเสี่ยงอย่างมากที่คนในประเทศนั้นจะติดเชื้อกันเป็นจำนวนวงกว้าง ซึ่งคนป่วยที่เดินทางเข้ามานั้น ต่างก็มาพร้อมกับครอบครัวของตนเองซึ่งมีเป็นจำนวนมาก จึงส่งผลให้การควบคุมโรคนั้นเป็นไปได้ยาก อีกอย่างหนึ่งคือ การตรวจและคัดกรองโรคนั้น ไม่สามารถที่จะตรวจอาการและเชื้อโรคได้ 100 เปอร์เซ็นต์  ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันแต่เนิ่น ๆ ทางการก็ควรจะชะลอการแพร่ระบาดของ COVID-19ก่อน โดยการไม่รับผู้ป่วยจากต่างประเทศเพิ่มเข้ามา

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวอาชญากรรม ไปกับเรา