ผู้ต้องขังคดียาเสพติด พบผู้ติดเชื้อ อดีตดีเจเปิดแผ่นเสียง ติดเชื้อ COVID -19

COVID -19 ในรอบ 100 วัน ของประเทศไทยนั้น  พบผู้ติดเชื้อ COVID -19หนึ่งราย  ซึ่งอดีตเคยเป็น ดีเจเปิดแผ่นเสียง ที่ร้าน First Café แต่ตอนนี้ได้ถูกต้องโทษคดียาเสพติดแล้ว

เชื้อ COVID 19

ผู้ต้องขังติดเชื้อ COVID -19 มาจากที่ไหน หรือต้นตอของการเกิดเหตุเป็นอย่างไร 

ก่อนหน้านี้รองอธิบดีกรมควบคุมโรค นายแพทย์อัษฎางค์ รวยอาจิณได้ชี้แจงว่า  ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่เคยเป็น ดีเจเปิดแผ่นเสียง นี้  ได้ติดเชื้อCOVID -19 มาจากที่ไหน  หรือต้นตอของการเกิดเหตุเป็นอย่างไร  แต่ที่สำคัญเลยคือ  ต้องสอบสวนกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดและนำคนเหล่านี้
มากักกันโรค  เพื่อยับยั้งต้นตอของการระบาดของเชื้อ และเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2020 ที่ผ่านมานี้  นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรคแจ้งว่า ตัวเลขผู้ที่สัมผัสกับผู้ต้องขังรายนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นประมาณ 708 ราย  และผู้ที่มีความเสี่ยงที่จะติดโรค นี้มีทั้งหมด 140 ราย ซึ่งปรากฏว่ากลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโรค 140 รายนี้  พบมีหนึ่งคนที่มีไข้สูง   ซึ่งเป็นพนักงานของร้าน First Café

ผู้ต้องขังเชื้อ COVID 19

          ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ชายอดีตที่เคยเป็น ดีเจเปิดแผ่นเสียง ที่ร้าน First Café นี้  ไม่ได้เป็นพนักงานประจำแต่อย่างใด  เพียงแค่เข้ามาเป็น Audition เท่านั้นเองแล้วอยู่ที่ร้านในช่วงจังหวะที่ร้านไม่ได้เปิดให้บริการ  ชายคนดังกล่าวนี้ก็ได้ไป Audition เพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น  เพียงเท่านี้ก็ยังเกิดความเสี่ยงกับคนใกล้ชิดที่จะติดเชื้อไปด้วย  ซึ่งหลังจากที่พบ ดีเจเปิดแผ่นเสียง ติดเชื้อนี้  ทางนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรคได้ชี้แจงว่า 
ทางเจ้าหน้าที่สถาบันการควบคุมโรค กลุ่มควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข  ได้นำรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย  ลงพื้นที่เก็บสารขัดหลังจากเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่ได้พักอาศัยใกล้ ๆ กับที่พักอาศัยของผู้ต้องขังยาเสพติดนี้  และทางการคาดว่าน่าจะได้ทราบผลการตรวจภายในไม่กี่วันนี้

COVID 19

          สำหรับผลการตรวจ COVID -19จากพนักงาน ร้านอาหารสามวันสองคืน  ที่ผู้ต้องขังรายดังกล่าวเคยเป็น ดีเจเปิดแผ่นเสียง นั้น  พบว่าในจำนวนพนักงาน 25 คนนี้   มีเพียง 24 คนเท่านั้นที่ทราบว่าไม่ได้ติดเชื้อโรคแต่อย่างใด  และเหลืออีก 1 คน ที่ยังไม่ทราบผล  ซึ่งพนักงานร้านดังกล่าวนี้ล้วนถูก
กักตัวไว้ที่  โรงพยาบาลบางกรวย 2 ศูนย์บริการทางการแพทย์นนทบุรีทั้งหมด

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ หญิงสาว วัย 26 ปี หัวร้อน ลงมือฆาตกรรม คุณยายเจ้าของร้านเสริมสวย