เชียงรายโดนน้ำป่า จากผลกระทบฝนตกอย่างต่อเนื่อง จนน้ำป่าไหลท่วมหมู่บ้าน

เชียงรายโดนน้ำป่า สัปดาห์นี้ถือเป็นสัปดาห์ที่ฝนตกยาวนานต่อเนื่องและหนักจนหลายพื้นที่ในภาคเหนือต้องทำการเฝ้าระวังเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นจากพายุฝนฟ้าคะนองรวมถึงปัญหาอุทกภัยที่อาจเกิดขึ้น ล่าสุดจังหวัดเชียงราย โดนผลกระทบหนัก ฝนตกต่อเนื่องจนน้ำป่าไหลท่วมหมู่บ้าน และเข้าสู่อำเภอเมืองเป็นที่เรียบร้อย

เชียงรายโดนน้ำป่า

เชียงรายโดนน้ำป่า ดินสไลด์ลงมาทับบ้านเรือนเสียหาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปยังพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยแล้ว

เชียงราย โดนผลกระทบหนัก ฝนตกต่อเนื่องจนน้ำป่าไหลท่วมหมู่บ้าน โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเต็ม ๆ ได้แก่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย มีประมาณสองสามหมู่บ้านขณะนี้ที่ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักจนน้ำป่าไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน ไม่พอยังเกิดเหตุการณ์ดินสไลด์ลงมาทับบ้านเรือนเสียหายอีกด้วย จากเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ที่ได้รับผลกระทบหลายคนด้วยกันจากการถูกท่อนซุงกระแทกเข้าอย่างจังจนต้องหามส่งโรงพยาบาลไปเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ทรัพย์สินต่าง ๆ ของคนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบก็ลอยไปตามกระแสน้ำหลายรายการด้วยกัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปยังพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยจากเหตุการณ์ดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้

เชียงรายฝนตกหนัก

เจ้าหน้าที่ที่เข้ามาดูเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้แก่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ., เทศบาล ตำบลแม่ยาว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองเชียงราย ทั้งสามหน่วยงานได้เข้าไปตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นจากน้ำป่าไหหลากและดินสไลด์ในครั้งนี้ พบว่ามีนอกจากบ้านเรือนที่เสียหาย และข้าวของในบ้านที่ถูกพลัดปลิวจนตามหาไม่ได้ หรือของที่ถูกน้ำทำลายไปแล้ว นาข้าวและไร่นาของหมู่บ้านก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งคนและอาสาสมัครมาช่วยชาวบ้านเคลื่อนย้ายของและอพยพชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบออกจากพื้นที่พร้อมจัดหาพื้นที่ชั่วคราวให้อยู่อาศัยไปก่อน

เชียงรายเกิดน้ำป่า

ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าเข้าไปในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบฝนก็ยังคงตกอย่างต่อเนื่องทำให้กานขนย้ายข้าวของต่าง ๆ ค่อนข้างลำบาก ไหนจะน้ำที่ท่วมเข้ามาในหมู่บ้านอีก นอกจากในอำเภอเมืองเชียงราย อำเภออื่น ๆ ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ในอำเภอแม่จัน ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนป่าตึง และชาวบ้านช่วยกันทำความสะอาดพื้นถนนที่เกิดดินสไลด์ โดนการเข้าไปตักดินที่กีดขวางการจราจรออก รวมถึงตัดกึ่งไม้และท่อนไม้ที่เข้าขวางถนนและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะที่ถนนสายแม่จัน-แม่อาย ที่ไม่รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากทั้งหมดหกจุดด้วยกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาดำเนินการเป็นเวลาประมาณสองชั่วโมง ทำให้การจราจรต้องหยุดชะงัก บ้านเรือนของคนในอำเภอแม่จันก็โดนดินทับหลังคาบ้านไปกว่าหกหลังคาเรือนและกำลังดำเนินการเพื่อช่วยเหลือดูแล และเฝ้าระวังเหตุการณ์ที่อาจเกิดจากฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องนี้ในอนาคตต่อไป

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวการเมือง ได้ที่นี่