มดดำ คชาภา พิธีกรฝีปากกล้า ยืนยัน เห็นคำบนก้อนหินที่ ถ้ำนาคา นั้นมีมานานแล้ว

มดดำ คชาภา ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าประวัติเกี่ยวกับ ถ้ำนาคา ในรายการแฉด้วยว่าจริงๆแล้ว มดดำนั้นเคยไปสถานที่แห่งนี้ตั้งแต่ยังไม่นิยมเป็นแหล่งท่องเที่ยว และตัวเองก็เคยฝันว่ามีคนมาบอกว่าถ้ำนี้มีความเป็นมาอย่างไร และหินที่เห็นกันว่าเป็น เศียรพญานาค นั้นทั้งหมดมี 11 เศียรแต่ตอนนี้เพิ่งเห็นกันเพียงแค่ 3 เศียรเท่านั้น

มดดำ คชาภา เล่าว่า ตนเองได้ฝันถึง เศียรพญานาค นั้นทั้งหมดมี 11 เศียรแต่ตอนนี้เพิ่งเห็นกันเพียงแค่ 3 เศียรเท่านั้น

และมดดำ ยังเล่าต่อว่ามันก็เหมือนมีเหตุการณ์ประหลาด เพราะเมื่อนานมาแล้วหลวงพ่อองค์หนึ่งที่มาพบถ้ำนี้และจำศีลภาวนาบูรณะถ้ำ ก็เคยเล่าให้ฟังว่าสิ่งที่ทุกคนเห็นบนก้อนหินที่เหมือนเกล็ดพญานาคนั้น สมัยก่อนยังไม่ชัดเจนเท่านี้ แต่ก็เหมือนเป็นไปตามตำนานของจังหวัดบึงกาฬ ที่เล่าขานกันเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อของพญานาค ซึ่งเมื่อครบเวลา คำสาปต่างๆจะลดเลือนไป และเผยให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ ของ ถ้ำนาคา แห่งนี้

มดดำ

มดดำ คชาภา ยังเล่าอีกว่าคำที่เห็นกันนั้น คนที่เขียนนั้นชื่อ ดาบ และได้เสียชีวิตไปแล้วซึ่ง บุคคลคนนี้เป็นคนที่คอยช่วยหลวงพ่อที่จำพรรษาอยู่ที่ ถ้ำนาคา ดูแลและบูรณะถ้ำนี้ แต่ก็น่าแปลก เพราะมดดำเล่าว่า หลังจากเขาสลักชื่อตัวเองบนหินก้อนนั้น ก็ผูกคอตาย บริเวณด้านบนของถ้ำ ที่เลยจุดที่สลักหินไว้  ก็ถือว่าเป็นการไขความกระจ่าง ที่หลายคนสงสัยว่าใครเป็นคนมือบอนไปจารึกไว้บนหิน ที่มีลักษณะคล้ายรูป หัวพญานาค

มดดำ คชาภา พิธีกร

ซึ่งมดดำยังได้กล่าวในรายการอีกว่า การที่จะไป เที่ยวถ้ำนาคา คงต้องรอกันอีกสักระยะ เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่ ต้องการที่จะทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์รอบๆให้เหมาะสมก่อน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวเศรษฐกิจ ไปกับเรา