นักวิทยาศาสตร์จีน เตรียมแฉ covid-19 ถูกสร้างขึ้นมาจากคน ไม่ใช่มาจากธรรมชาติ

นักวิทยาศาสตร์จีน เปิดเผย ข่าวต่างประเทศน่าสนใจวันนี้มีข่าวจากสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่านักวิทยาศาสตร์จีน หรือนักไวรัสวิทยาจากจีน Dr. Li-Meng Yan ระบุว่า เชื้อไวรัสอู่ฮัน หรือ เชื้อ covid19 ที่ระบาดไปทั่วโลกตอนนี้ ไม่ใช่มาจากธรรมชาติอย่างที่มีข่าวออกมาว่า แพร่จากงูและค้างคาวสู่คน จากแหล่งต้นกำเนิดในตลาดแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น 

นักวิทยาศาสตร์จีน

นักวิทยาศาสตร์จีน ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์นิวยอร์ก ว่า เชื้อไวรัส covid-19 ถูกสร้างขึ้นมาและควบคุมโดย รัฐบาลจีน

ซึ่งนักไวรัสวิทยาของจีน รายนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ ซึ่งเป็นแหล่งข่าวที่เปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจซึ่ง นักวิทยาศาสตร์รายนี้ระบุว่า เธอพร้อมจะเปิดเผยหลักฐานว่า เชื้อไวรัส covid-19 ถูกสร้างขึ้นมาและควบคุมโดย รัฐบาลจีน ซึ่งเธอลี้ภัยมาจากเมืองจีน และพร้อมที่จะเปิดเผยข้อมูล นี้ให้ชาวโลกรับรู้ว่าจีนอยู่เบื้องหลังการสร้างไวรัส ที่อันตรายที่คร่าชีวิตชาวโลกอยู่ในตอนนี้ 

เชื้อไวรัส covid-19 ถูกสร้างขึ้นมา


ซึ่งสถานที่ที่สร้างเชื้อไวรัสนี้คือห้องแลปใน สถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น และเธอยังระบุอีกว่าหลักฐานทั้งหมดที่เธอมีจะระบุได้อย่างชัดเจนและ ข้อมูลที่เธอจะเปิดเผยทั้งหมดนี้ยังนำไป สู่การสร้างวัคซีน ที่จะปราบเชื้อ covid19 ได้และที่น่าสนใจกว่านั้นคือ เธอหนีออกมาจากฮ่องกงเดินทางลี้ภัยในสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน และทางการจีนก็ทราบว่าเธอหลบหนีออกมานอกประเทศ พร้อมทั้งทำการลบประวัติของเธอทั้งหมดและสร้างข่าวว่าเธอโกหก ซึ่งนักวิทยาศาสตร์รายนี้ทำงานด้าน ไวรัสวิทยา และภูมิคุ้มกันวิทยาซึ่งเธอบอกว่าเธออยากเปิดเผยข้อมูลนี้ให้โลกได้รับรู้ และเพื่อเป็นการยืนยันว่า รัฐบาลจีน มีส่วนรู้เห็นกับการแพร่กระจายของ covid-19  นี้ไม่ใช่มาจากธรรมชาติอย่างที่พยายามจะออกข่าวมาโดยตลอด

ไวรัสวิทยา

ก็ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจและหลายคนก็ไม่เชื่อจากที่ทางการจีนเคยประกาศออกมาว่า แหล่งแพร่เชื้อนั้นมาจากตลาดสด แม้ว่าสภาพของตลาดดูแล้วก็น่าจะเป็น แหล่งแพร่เชื้อไวรัส แต่จะข้อมูลต่าง ๆ ทำให้หลายคนสงสัยว่า มันจะเป็นไปได้อย่างไรว่าเพียงแค่กินสัตว์ที่มีเชื้อไวรัสชนิดนี้ แล้วมันจะกลายพันธุ์กลายเป็นไวรัสร้ายแรง ที่แพร่กระจายอยู่ในทั่วโลกและยังไม่มีทางที่จะหยุดความร้ายกาจของมันได้

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวอาชญากรรม ได้ที่นี่