ประชาชนอยากรู้ว่าทำไม หลานบิ๊กตู่ ถึงประมูลงานก่อสร้างอาคารของรัฐบาลได้ง่ายจัง !!

หลานบิ๊กตู่ เป็นกระแสข่าวที่พูดถึงในวงกว้าง กับกรณีของหลานบิ๊กตู่ นายก ประยุทธ์ จันทร์โอชา คือ นายปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา ที่เปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้างชื่อว่า บริษัท พี-ไรท์แอนด์บริส ซึ่งเปิดเมื่อปี 2561 แต่เข้าประมูลงานในส่วนของภาครัฐตั้งแต่งานของกองทัพภาคที่ 1 และยังสามารถประมูลงานก่อสร้างอาคารของ สวทช ในงบกว่า 100 ล้านบาทได้อีก 

หลานบิ๊กตู่

หลานบิ๊กตู่ ที่เปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้างชื่อว่า บริษัท พี-ไรท์แอนด์บริส ถึงได้งานนี้ไป เพราะอะไรกันแน่ ?

ซึ่งเมื่อมีการเปิดเผยออกมา ประชาชนที่ได้ติดตามข่าวนี้ต่างออกความเห็นผ่าน social media ว่าทำไมหลานบิ๊กตู่ ถึงประมูลงานของภาครัฐได้ ทั้งที่เป็นบริษัทเปิดใหม่ไม่นาน จนมีชาวเน็ตบางส่วนเข้าไปแสดงความคิดเห็นตามเพจข่าวต่างๆว่า นี่คือตัวอย่างของอายุน้อยร้อยล้านที่แท้ทรู ก็ถือว่าประชดกันแบบเบา ๆ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่สงสัย และอยากรู้ว่าประมูลมาได้อย่างโปร่งใสหรือไม่ หรือไม่มีคู่แข่งในการประมูลงานของภาครัฐเลย จึงทำให้บริษัทของหลานชายบิ๊กตู่ได้งานนี้ไปแต่เพียงบริษัทเดียว 

หลานบิ๊กตู่ประมูลงาน

ก็ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ การเมือง พราะหลายฝ่ายกำลังมองว่ารัฐบาลชุดนี้ มีความไม่โปร่งใสในหลายๆด้านและเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้องนายทุนมากกว่า ที่จะให้ประชาชนทั่วไปได้รับผลประโยชน์จากหน่วยงานภาครัฐบ้าง นอกจากนี้หลายคนยังสงสัยอีกว่าทำไมไม่มีการตรวจสอบบริษัทดังกล่าว หรือเป็นเพราะเจ้าของบริษัทคือหลานบิ๊กตู่ เลยไม่มีการตรวจสอบอะไร 

ประมูลงานรัฐบาล

อีกทั้งกระแสการเมืองในตอนนี้ก็ค่อนข้างเปราะบาง มีหลายประเด็นให้เกิดความสงสัยในสังคมว่ารัฐบาลบริหารงานด้วยความสุจริตจริงหรือไม่ และการเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้องตัวเองแบบนี้ ยิ่งทำให้ประชาชนหมดความเชื่อถือใน รัฐบาลชุดนี้ เพราะปัญหาหลายๆอย่างไม่มีการแก้ไขอย่างชัดเจน และยิ่งมีการเผยแพร่ข้อมูลในเชิงลบของรัฐบาลมากขึ้น ก็ทำให้ประชาชนหมดความศรัทธา ก็คงต้องติดตามข่าวกันต่อว่าบทสรุปสุดท้ายกรณีนี้จะได้คำตอบหรือไม่ แต่ดูแววแล้วก็คงจะไม่ได้คำตอบเพราะรัฐบาลชุดนี้บ่ายเบี่ยงเก่งเหลือเกินและแน่นอนว่าประชาชนก็ได้แต่สงสัย และตั้งคำถามแต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้การเมืองเป็นเรื่องที่ต้องติดตามข่าวกันให้ดี

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ วันหยุดยาว การจราจรติดขัด ประชาชนในต่างจังหวัดได้ทยอยเดินทางกลับ