เวทีหมอลำของ คณะหนึ่งเพชรเมืองชัย ได้ถล่มลงมา ด้วยอุบัติเหตุจากลมกระโชกแรง

คณะหนึ่งเพชรเมืองชัย เวทีหมอลำ ช่วงวันที่ 13 กันยายน 2020 ที่ผ่านมามี ลมกระโชก อย่างแรงหลายพื้นที่กว่า 70 เปอร์เซ็นต์  ทำให้ คณะหมอลำ ที่ได้ทำการซ้อมการเล่นหมอลำก่อนการแสดงจริงอยู่นั้น วิ่งหนีตายกันออกมา  เนื่องจากลมได้พัดเอา เวที 4 ชั้นของ คณะหมอลำ ล้มพังลงมา

          ช่วงเวลา ตี 3  ของวันที่ 13 กันยายน 2020 บริเวณสนามหญ้าเอกชน ในพื้นที่บ้านโคกน้อย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ  ซึ่งหัวหน้าของ คณะหมอลำ ดังกล่าวได้เล่าว่า  คณะหมอลำ วงหนึ่งเพชรเมืองชัย ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของทางจังหวัดชัยภูมิ  ดังนั้นจึงทำการซ้อมครั้งใหญ่อย่างเต็มรูปแบบก่อนที่จำทำการแสดงจริง ซึ่งวง คณะหอลำ ดังกล่าวนี้ โดยปกติแล้วก็จะมีคิวแน่นมาก  และจะทำการแสดง

คณะหนึ่งเพชรเมืองชัย

คณะหนึ่งเพชรเมืองชัย ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ แต่โชคดีที่ไม่ได้มีผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิต

ตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป แต่ในปีนี้ วงหนึ่งเพชรเมืองชัย ได้ทำเวทีโดยประมาณ 4 ชั้นซึ่งถือว่าสูงมากเกินไป หลังจาก คณะหมอลำ ได้ทำการซ้อมเล่นลิเก ไม่นานก็มี ลมกระโชก และฝนมาเป็นช่วง ๆ จนถึงตี 3 ลมก็เริ่มพัดแรงขึ้นเรื่อย ๆ

และทำให้เวทีชั้นที่ 3 และ ชั้นที่ 4 ล้มพับลงมา ทำให้มีผู้คนหนีตายกันจ้าละหวั่น  แต่โชคดีที่ไม่ได้มีผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนเวทีชั้น 1 และ ชั้น 2 สามารถใช้งานได้ตามปกติ 

เวทีหมอลำ

ด้านคุณอนิรุด วงทอง หัวหน้าวงดนตรี คณะหมอลำ หนึ่งเพชรเมืองชัย และพระเอกหมอลำ ได้ชี้แจ้งว่า  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย เนื่องจากอุบัติเหตุดังกล่าวได้เกิดจากแรง ลมกระโชก ซึ่งไม่สามารถที่จะคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดที่ไหนและเมื่อไหร่  ดังนั้น ทางหัวหน้า คณะหมอลำ หนึ่งเพชรเมืองชัย ก็เลยไม่ได้แจ้งความหรือกล่าวโทษใคร  เนื่องจากอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ได้ทำให้ใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

คณะหมอลำ

แต่อย่างใดก็ตามทางคอนวอยก็ต้องเข้าไปตรวจสอบและแก้ไขบริเวณพื้นที่ ที่เกิดเหตุนั้นให้สามารถทำการซ้อมและแสดงจริงได้ตามปกติต่อไป ส่วนค่าความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 300,000 บาท เป็นอย่างต่ำ ทว่ามีผู้เสียชีวิตขึ้นมาจะไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้เลย ดังนั้นเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุร้ายนี้จะไม่เกิดขึ้น หากทางทีมงานได้มีการจัดเวทีให้เป็นมาตรฐานและไม่สูงเกินไป 

All photo credit: https://www.khonkaenlink.info/home/news/3019.html

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวอาชญากรรม ได้ที่นี่