ชาวเน็ตดราม่าสนั่น ! ทวิตเตอร์ กับ แบรนด์ดังเหมาชีสเค้ก จนหมดสต๊อก

แบรนด์ดังเหมาชีสเค้ก กำลังเป็นที่ฮือฮาอยู่ใน ทวิตเตอร์ ตอนนี้กับกรณี ศรีฟ้าเบเกอรี่ เหมาซื้อชีสสำหรับทำ ชีสเค้ก จนหมดตลาด ซึ่งเรื่องราวนี้ได้ถูกเปิดเผยจากการให้สัมภาษณ์ของทายาท ศรีฟ้าเบเกอรี่ ซึ่งมีการเปิดไลน์ผลิต ชีสเค้กออกจำหน่ายในราคาชิ้นละ 39 บาทและมีวางขายในร้านสะดวกซื้อ 

แบรนด์ดังเหมาชีสเค้ก

แบรนด์ดังเหมาชีสเค้ก จากกรณีที่ ศรีฟ้าเบเกอรี่ เหมาซื้อชีสสำหรับทำ ชีสเค้ก จนหมดตลาด

ซึ่งรสชาตินั้นก็ถือว่าอร่อยสมคำร่ำลือว่าเป็น ชีสเค้กสูตรต้นตำรับ จากประเทศญี่ปุ่น และเป็นที่ฮือฮา จากการบอกต่อกันใน โลกออนไลน์ ทำให้ผู้บริโภคสนใจซื้อมาลองชิมลองรับประทาน จนทำให้ขายดีผลิตไม่ทันทางร้านสะดวกซื้อ ได้ขอร้องให้ทาง ศรีฟ้าเบเกอรี่ เพิ่มปริมาณการผลิตซึ่งตกวันละ 20,000 กว่าชิ้น โดยผู้บริหารของสีฟ้าก็ยังเล่าอีกว่าได้มีการกว้านซื้อ ชีสสำหรับทำเค้ก ที่นำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อมาใช้ในการผลิตในช่วงเดือนกรกฎาคมจนหมดตลาด และพร้อมเหมาจากต่างประเทศอีกเป็นตัน 

ดราม่าสนั่น twitter กับ แบรนด์ดังเหมาชีสเค้ก หมดสต๊อก

จากบทสัมภาษณ์นี้เองทำให้ ชาวเน็ต ที่ได้อ่านข้อมูลนี้ออกมาให้ทัศนะความคิดเห็น และรู้สึกว่าไม่แฟร์กับผู้ผลิตเบเกอรี่รายย่อย เพราะหลายคนที่ทำ ชีสเค้ก ขายก็ออกมาโพสต์ในทำนองเดียวกันว่า หาซื้อชีสค่อนข้างยาก จนทำให้ต้องหยุดการผลิต และนี่จึงเป็นที่มาที่บรรดาชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นว่า การทำธุรกิจแบบนี้ไม่น่าภูมิใจเท่าไหร่ แม้ว่าจะขายในราคาถูกจริง หาซื้อได้สะดวก รสชาติไม่แพ้ต้นตำรับแต่การทำธุรกิจโดยไม่คำนึงถึงคนอื่น มาในลักษณะปลาใหญ่กินปลาเล็ก ก็ดูจะเอาเปรียบรายย่อย จนเกินไปเพราะไม่มีงบประมาณ ที่จะไปกว้านซื้อ 

ดราม่าแบรนด์ดังเหมาชีสเค้ก


ซึ่งก็ถือว่านี่เป็นอีกหนึ่ง ข่าวเศรษฐกิจ ที่เป็นมุมเล็กๆจากโลกออนไลน์ ที่มีการเปิดเผยข้อมูลกันออกมาและ ชาวเน็ต หลายคนก็พร้อมที่จะเลิกสนับสนุนสินค้าของ ศรีฟ้าเบเกอรี่ ที่วางขายตามร้านสะดวกซื้อด้วยเพราะรู้สึกไม่เป็นธรรม กับผู้ค้ารายย่อยโดยเฉพาะกลุ่มเบเกอรี่โฮมเมด ซึ่งบางคนนั้นถูกปลดออกจากงานจากสถานการณ์ covid มาทำอาชีพนี้ แม้ว่า เบเกอรี่โฮมเมด จะมีราคาสูงกว่าสินค้าของ ศรีฟ้าเบเกอรี่ แต่ก็ถือว่าเป็นราคาที่ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ซื้อด้วย แต่การขายตัดราคา การกว้านซื้อวัตถุดิบมันเป็นเหตุผลที่ ชาวเน็ต ส่วนใหญ่รับไม่ได้

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวอาชญากรรม ได้ที่นี่