ชาวบ้าน พบ ช้างป่า เพศผู้ที่กลายเป็นซาก โดยส่วนหัวและหางถูกตัด

ชาวบ้าน พบ ช้างป่า ผู้ไม่หวังดีได้ตัดส่วนหัวและหางของช้างป่าออกไปและปล่อยทิ้งไว้ในบริเวณแม่น้ำ จน ชาวบ้าน ดุซงญอ จังหวัดนราธิวาส ได้เข้าไปพบเจอ และเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจสอบ ชาวบ้าน ได้พบช้างป่า เพศผู้ วัย 15 ปี ได้กลายเป็นซากอยู่ที่จังหวัดนราธิวาสอย่างน่าสงสาร  ซึ่งลักษณะของ ช้างป่า เพศผู้นี้ ไม่ได้ตายอย่างธรรมชาติ เนื่องจากถูกตัดงาออกไป ซึ่งกรณีในเรื่องนี้ ดูเหมือนจะเป็นการจงใจทำร้ายเพื่อประโยชน์ส่วนตัวของบางคน ซึ่งทางการได้ประกาศและย้ำเตือนเรื่องของการ อนุรักษ์ พันธุ์สัตว์ป่ามาโดยตลอดว่า ไม่ควรจะไปทำร้ายหรือพรากชีวิตพันธุ์สัตว์ป่าเหล่านี้

ชาวบ้าน พบ ช้างป่า

ชาวบ้าน พบ ช้างป่า ได้ลอยมาตามแม่น้ำสายบุรี และชาวบ้านในระแวกนั้นได้พบเจอ จึงได้เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่อุทยาน

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2020 ชาวบ้าน ดุซงญอ จังหวัดนราธิวาส ได้พบเจอกับซากของ ช้างป่า เพศผู้ตัวนี้ด้วยความบังเอิญที่รอยต่อระหว่างบ้านดุซงญอในอำเภอจะแนะ และบ้านจือกอในตำบลศรีบรรพตจังหวัดนราธิวาส โดยที่ซากของช้างป่า ตัวดังกล่าวนี้ ได้ลอยมาตามแม่น้ำสายบุรีและได้ทำให้ชาวบ้านในระแวกนั้นได้พบเจอกันจากนั้นชาวบ้านจึงได้เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกซีโป 

ชาวบ้าน พบ ช้างป่า

และได้เข้าทำการตรวจสอบ หลังจากที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกซีโปได้เดินทางไปถึงจุดที่พบซากช้างป่าเพศผู้ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกซีโปก็ได้ร่วมกับ ชาวบ้าน  ในการช่วยกันใช้เชือกขนาดใหญ่ในการดึง ช้างป่า ขึ้นมาจากแม่น้ำได้ค่อนข้างดี  แต่ก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างจะไหลแรงและตัวของ ช้างป่าเองก็มีได้มีขนาดใหญ่เอาการเหมือนกัน

 หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกซีโปและชาวบ้านได้ช่วยกันดึงช้างป่า ขึ้นมาเป็นที่สำเร็จ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการชันสูตรซาก ช้างป่า เบื้องต้นว่าช้างป่า ตัวนี้เป็นเพศผู้ที่มีอายุประมาณ 15 ปี คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ด้วยกัน  แต่ที่สำคัญคือไม่พบอวัยวะส่วนหัวและปลายหาง ซึ่งมีร่องรอยที่ถูกตัดออกไป 

ชาวบ้าน พบ ช้างป่าถูกตัดหัว

นอกจากนั้นยังพบร่องรอยของกระสุนปืนที่ถูกยิงอยู่บนตัวช้างด้วย เบื้องต้นสันนิษฐานว่า  อาจจะมีผู้ที่ไม่หวังดีและต้องการที่จะตัดชิ้นส่วนอย่างหัวช้าง และงา เพื่อนำไปใช้เป็นประโยชน์ส่วนตัว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ดำเนินการสืบสวนเพื่อจะติดตามตัวผู้กระทำผิดให้มารับโทษตามกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ชาวเน็ตดราม่าสนั่น ! ทวิตเตอร์ กับ แบรนด์ดังเหมาชีสเค้ก จนหมดสต๊อก