บัตรทอง ขึ้นเทรนด์ทวิตเป็นกระแสหนักมาก รัฐบาลเล่นอะไรกับประชาชนถึงได้ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง

บัตรทอง งานนี้ทำเอาขึ้น เทรนด์ทวิต และเป็นกระแสไวรัสทั้งวัน กันเลยทีเดียวกับกรณี ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง ที่ขึ้นกับสถานพยาบาล ที่ถูกระบุว่าอยู่ในข่ายที่โกงค่ารักษาพยาบาล ซึ่งมีการเปิดเผยออกมาว่ามีถึง 64 แห่งและไม่มีการแจ้งยกเลิกสิทธิ์กับประชาชนก่อนไม่มีการติวเดือนล่วงหน้าอยู่ดี ๆ ประชาชนมารับรู้พร้อมกันวันนี้ 

 บัตรทอง

สิทธิ์ บัตรทอง ที่รัฐบาลไม่มีการแจ้งยกเลิกสิทธิ์กับประชาชนก่อนล่วงหน้า จึงทำให้คนส่วนใหญ่ไม่พอใจ

ซึ่งตามข่าวนะระบุว่าทาง สปสช ต้องยกเลิกสัญญาของ คลินิก และโรงพยาบาลบางแห่ง หลังจากที่พบการทุจริตและส่งผลกระทบกับประชาชนนับล้านคนโดย เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดมากกว่าที่เป็นข่าวอยู่ในตอนนี้ และให้ประชาชนเช็คสิทธิ์ของตัวเองที่สายด่วน 1330 แน่นอนว่าประชาชนส่วนใหญ่รับไม่ได้กับสิ่งที่ รัฐบาล ประกาศออกมาในวันนี้ เพราะไม่มีการแจ้งเตือน บางคนพาผู้สูงอายุไปรับยาไปตรวจตามปกติตามรอบเดือนที่หมอนัด แต่ปรากฏว่าไปถึงแล้วถูกยกเลิกอย่างกระทันหันก็ทำให้ประชาชนหลายคนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น 

ยกเลิก บัตรทอง

ว่าทำไมไม่ส่งจดหมาย หรือมีการแจ้งข่าวล่วงหน้าก่อนที่จะยกเลิก เพื่อให้ประชาชนได้เตรียมพร้อมอีกทั้งผู้ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ งานนี้ก็บอกเลยว่าทำเอาขึ้นเทรนด์ทวิต #บัตรทอง เพราะชาวเน็ตส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย รวมทั้งประชาชนบางส่วนที่ได้รับผลกระทบจาก กรณีตัดสิทธิ์บัตรทอง และมีบัญชีโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ก็ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็น หากมองกนตามจริง รัฐบาล น่าจะมีการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งกับประชาชนก่อนไม่ใช่มาประกาศตูมเดียวเอาในวันที่ตัดสิทธิ์ไปแล้ว และบริการสายด่วนของ สปสช นั้นก็ถือว่าวันนี้สายล่มกันเลยทีเดียว 

เพราะไม่สามารถรองรับผู้ที่โทรเข้าไปจำนวนนับแสนคนได้ทันเวลา แม้ว่าจะมีการแจ้งผ่านเพจบน facebook ว่ามีสถานบริการในเครือข่ายของโรงพยาบาลไหนบ้างที่ถูกยกเลิกไป แต่ประชาชนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ตัดสิทธิ์กันแบบนี้จะให้ไปรักษาพยาบาลที่ไหน เพราะบางคนนั้นบ้านไกลจากโรงพยาบาลมาก จะให้ทำอย่างไรแม้ว่าจะมีการแก้ปัญหาในเบื้องต้น โดยมีการประกาศออกมาว่าให้ประชาชนที่อยู่ในเครือข่ายของ สถานพยาบาลที่โดนตัดสิทธิ์ อาทิเช่นผู้ป่วย คลินิกชุมชน คลินิกอบอุ่น ต่างๆที่อยู่ตามรายชื่อที่ประกาศออกมา

ยกเลิก บัตรทอง จริงหรือไม่

สามารถเข้าใช้บริการจากโรงพยาบาลรัฐบาล ได้ทุกแห่งเป็นการชั่วคราวไปก่อน ซึ่งกรณีนี้ก็มีหลายฝ่ายออกมาให้ความเห็นว่า เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องจริงๆ เพราะประชาชนส่วนใหญ่ที่ใช้ บัตรทอง นั้นบางคนไม่สามารถที่จะเดินทางไปยังโรงพยาบาลใหญ่ได้ เพราะไกลจากที่พักแม้ว่าจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล แต่ก็ต้องมีค่าเดินทาง และต้องใช้เวลารอคิวนาน รวมทั้งต้องไปเข้าคิวตั้งแต่เช้ามืดเพื่อให้ได้สิทธิ์การรักษา เพราะ โรงพยาบาลรัฐบาล ส่วนใหญ่คนไข้เยอะ 

แม้ว่าประชาชนบางส่วนจะเข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่า ไม่อยากให้มีการทุจริตมากกว่านี้แต่ก็ควรกระทำอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบเหมือนอย่างที่หลายคนได้รับในวันนี้ ในส่วนของการไปใช้ สิทธิ์รักษาพยาบาล แต่โดนยกเลิกสิทธิ์โดยกระทันหัน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวเด่น ได้ที่นี่