ความเคลื่อนไหวของ การชุมนุม และกลุ่มเจ้าหน้าที่ ทวงอำนาจคืนราษฎร ที่สนามหลวง

การชุมนุม สำหรับ ข่าวการเมือง ตอนนี้หลายคนติดตามการชุมนุมวันที่ 19 กันยายน 2563 ที่จัดขึ้นที่ ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้นก็ดูเหมือนกลุ่มผู้ชุมนุม จะย้ายมาปักหลักอยู่ที่ สนามหลวง โดยตั้งแต่เช้ามีการรายงานข่าวผ่านสื่อทุกช่องทาง ถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม และกลุ่มเจ้าหน้าที่ ที่ไปคอยดูแลรักษาความปลอดภัย 

การชุมนุม

การชุมนุม ที่เรียกร้องให้คืนประชาธิปไตยอย่างเต็มใบ ให้กับประชาชน และหยุดคุกคามเด็กและเยาวชน

ซึ่งได้มีกรณีต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่ การสกัดกั้นการเดินทางของกลุ่มผู้ชุมนุม ไม่ว่าจะเป็นการยึดหนังสือที่จะนำมาแจกในการชุมนุม การสกัดกั้นรถเครื่องเสียง ของกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ผู้ชุมนุมก็สามารถเข้าถึงจุดนัดหมายได้ก่อนเวลา ที่มีการระบุไว้ตามสื่อต่าง ๆ ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้มีทั้ง กลุ่มนักศึกษา นักเรียนประชาชน ร่วมถึง พระสงฆ์ ที่ออกมาร่วมการชุมนุมเรียกร้องให้คืนประชาธิปไตยอย่างเต็มใบ ให้กับประชาชน นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวอีกว่า 

การชุมนุมสนามหลวง

กลุ่มนักเรียนได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ UN และฑูตอีกจาก 15 ประเทศ เพื่อชี้แจงในเรื่องของการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน เพื่อเรียกร้องการ หยุดคุกคามเด็กและเยาวชน ในเรื่องของการศึกษา และการจัดการชุมนุม

ซึ่งหลายคนที่ติดตามข่าวนี้ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ มองว่านี่เป็น การชุมนุมยุคใหม่ ที่ไม่เน้นความรุนแรง แต่มีข้อเรียกร้องและข้อเสนอ ที่ต้องการให้ประเทศไทยก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง จากหลายภาคส่วนทั้งกลุ่มนักเรียน กลุ่มนักศึกษา กลุ่มประชาชน และยังมีการชุมนุมกระจายไปทั่วโลก เพราะมีการเผยแพร่ข้อมูลจากกลุ่มคนไทย ที่อยู่ในต่างประเทศ ก็จัดการชุมนุม จัดการปราศรัยตามเมืองต่างๆทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น ออสเตรเลีย หรือในประเทศอื่นๆ พร้อมกันกับการชุมนุมใหญ่ที่ธรรมศาสตร์และสนามหลวง ในวันนี้ 

ซึ่งตอนนี้หลายฝ่ายกำลังติดตามความเคลื่อนไหว ทั้งส่วนของเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และ กลุ่มผู้ชุมนุม ตามพื้นที่ต่างๆซึ่งหลายคนหวังให้การชุมนุมเป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง และถือว่าเป็นการชุมนุมตามสิทธิประชาชนที่พึง มีภายใต้รัฐธรรมนูญเป็นการชุมนุมที่ไม่มีความรุนแรง ไม่มีอาวุธ นอกจากนี้ต่างชาติก็รายงานการชุมนุมในวันนี้ และติดตามการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ว่าจะได้บทสรุปไปในทิศทางไหน

การชุมนุมยุคใหม่


แต่สิ่งที่หลายคนอยากจะเห็นคือ ไม่ต้องการให้มีความรุนแรง ไม่มีการทำร้าย ไม่ว่าจะเป็นทั้งฝั่งเจ้าหน้าที่หรือฝั่งผู้ชุมนุม อยากให้มีการเรียกร้องอย่างสันติ ซึ่งก็คงจะต้องติดตามกันต่อว่าการชุมนุมจะยุติลงในเวลาไหนเพราะจาก สื่อออนไลน์ ทุกแพลตฟอร์มตอนนี้ ที่รายงานข่าวมีภาพของประชาชนทุกกลุ่ม มุ่งหน้าสู่พื้นที่การชุมนุมเพิ่มมากขึ้น มีกระแสข่าวออกมาหลายแง่มุม แต่ความปลอดภัยในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะมาตรการป้องกัน covid 19 ก็ยังมีอย่างแน่นหนา เพราะทางกระทรวงสาธารณสุขก็ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปอำนวยความสะดวกตามมาตรการ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดไข้ การแจกแอลกอฮอล์การแจกหน้ากากอนามัยเพื่อให้การชุมนุมไม่ใช่จุดแพร่เชื้อโรค covid 19 อย่างที่หลายคนกังวล

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ บัตรทอง ขึ้นเทรนด์ทวิตเป็นกระแสหนักมาก รัฐบาลเล่นอะไรกับประชาชนถึงได้ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง