ทักษิณ ชินวัตร โพสต์ครบรอบ 14 ปี รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ชาวไทยเป็นอย่างไร ?

ทักษิณ ชินวัตร เป็นอีกหนึ่ง กระแสไวรัล ทางฝั่งการเมืองในวันนี้ เนื่องจาก 19 กันยายน 2563 นอกจากจะเป็นวันชุมนุมของผู้เรียกร้องประชาธิปไตยโดยกลุ่มนักเรียนนักศึกษาเป็นแกนนำแล้ว วันนี้ยังเป็นวันครบรอบ 14 ปีที่ทำ รัฐประหาร ในยุค รัฐบาลทักษิณ ชินวัตร 

ทักษิณ ชินวัตร

ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังได้บอกอีกว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ผู้นำประเทศจะต้องเปลี่ยนความคิดให้ทันโลก เปลี่ยนวิธีการบริหารให้ทันสมัย

ซึ่งวันนี้ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ได้โพสต์ social media ส่งข้อความถามถึง ว่า 14 ปีมานี้ชีวิตคนไทยโดยรวม ๆ เป็นอย่างไร ในสายตาชาวโลกบ้าง ซึ่งข้อความทั้งหมดนั้นสรุปได้ว่า 14 ปีที่ผ่านมาดูเหมือนประเทศไทยจะไม่ได้พัฒนาไปทางไหนเล ยโลกเปลี่ยนไปค่อนข้างเร็ว แต่การเมืองการปกครองและเศรษฐกิจของไทยยังย่ำอยู่กับที่ และ อดีตนายกทักษิณ ชินวัตร ยังได้บอกอีกว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ผู้นำประเทศจะต้องเปลี่ยนความคิดให้ทันโลก เปลี่ยนวิธีการบริหารให้ทันสมัย เพราะประเทศไทยในสายตาชาวโลกตอนนี้ไม่มีความก้าวหน้าสภาพเศรษฐกิจก็ไม่ดี 

ทักษิณ ชินวัตร โพสต์ครบรอบ 14

แน่นอนว่าหลายคนที่ได้เห็นข้อความนี้ต่างแชร์ออกไปตาม โซเชียลมีเดีย ต่าง ๆ อย่างมากมายและมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า 14 ปีที่แล้วใน ยุคของ ทักษิณ ชินวัตร งานหาง่าย รายได้มีพอใช้จ่ายบางคนไม่รวยแต่ก็ไม่อดตาย แต่ถ้าเทียบกับตอนนี้ เหนื่อยกับการใช้ชีวิต งานหายาก บางคนตกงานไม่มีเงินที่จะใช้จ่ายเหมือนนอนรอความตายอยู่กับบ้าน

ซึ่งหลายคนก็ประสบปัญหาคล้ายกันคือ เศรษฐกิจแย่ลง งานหายากขึ้นรายจ่ายเพิ่มขึ้น แต่รายได้เท่าเดิม ส่วนหนึ่งก็มาจากการเมือง ส่วนหนึ่งก็มาจากปัญหา covid-19 และสภาพเศรษฐกิจโลกที่ทรุดลงทั่วโลกไ ม่ใช่แค่ไหนประเทศไทย 

ทักษิณ

แต่ปัญหาของบ้านเราในตอนนี้คือภาครัฐไม่ได้สนใจประชาชน หลายนโยบาย หลายงบประมาณไม่ได้ให้ประโยชน์กับประชาชนระดับล่าง ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ จึงทำให้เกิดวิถีทางทางการเมืองอย่างที่เห็นมีการเรียกร้องการชุมนุมด้วยวิธีการต่าง ๆ หลายคนยอมรับแล้วว่าการเมืองไม่ใช่เรื่องไกลตัวเพราะเป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้และควรจะติดตามข่าวและยิ่ง กระแสยกเลิกบัตรทอง เมื่อวานนี้ทำให้หลายคนตระหนักเลยว่ารัฐบาลไม่เปิดเผยข้อมูลจริงกับประชาชน ไม่ใส่ใจความเป็นอยู่ของคนระดับล่าง ทำให้คนที่ใช้บัตรทองกว่า 8 แสนคนต้องรับกรรม กับการติดตามว่าสิทธิ์ของตัวเองย้ายไปอยู่ที่ไหน ทำไมไม่มีการแจ้งเตือนและหลายคนกล่าวว่าถ้า การเมืองดีการรักษาพยาบาลของพวกเขาก็จะดีตามไปด้วย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ข่าวอาชญากรรม ได้ที่นี่