บังเกอร์ หรือ บังเก้อ ชาวเน็ต และประชาชนส่วนใหญ่ก็ขำขันกับการรับมือของภาครัฐ

บังเกอร์ หรือ บังเก้อ เป็น กระแสไวรัล ที่ควบคู่มากับการชุมนุมใหญ่วันที่ 19 กันยายน 2563 ซึ่งหากใครได้ติดตามข่าวตั้งแต่เมื่อวานตอนเช้า จนถึงกลางดึก ก็คงจะได้เห็นภาพที่มีการแชร์ต่อกันมาบน โลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น facebook หรือ  twitter หรือแม้แต่สำนักข่าวต่าง ๆ นั่นก็คือการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารมีการตั้ง บังเกอร์ตามจุดสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทำเนียบรัฐบาล หรือนำรถเมล์มาปิดเส้นทางบนถนน ในละแวกใกล้เคียงเพื่อป้องกันผู้ชุมนุมเดินทางไปยังสถานที่สำคัญ เช่น พระบรมมหาราชวัง หรือ ทำเนียบรัฐบาล

บังเกอร์ หรือ บังเก้อ

บังเกอร์ หรือ บังเก้อ ที่ชาวเน็ต นำมาล้อเลียน เนื่องจากมีการเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ ที่คิดว่ามีการใช้กำลัง

แต่สุดท้ายกลายเป็น บังเก้อ และมีการแชร์ภาพจนกลายเป็น กระแสไวรัล ในวันนี้ ซึ่งจากภาพที่เห็นนั้นหากใครไม่ได้ติดตามข่าว ก็คงจะดูน่ากลัวสักนิด เพราะมีการนำ แบริเออร์ และ ลวดหนาม มาตั้งซ้อนไว้หลายชั้น เพื่อป้องกันการบุกรุกของกลุ่มผู้ชุมนุม เหมือนที่เคยเกิดขึ้นมาในหลาย ๆ ครั้ง ที่มีการชุมนุมใหญ่ในบ้านเรา

แต่ครั้งนี้การชุมนุม ไม่ได้เน้นมุ่งหวังที่จะให้มีการใช้กำลัง ภาพจึงออกมาอย่างที่เห็นว่าเจ้าหน้าที่เข้าใจผิด และ ยังมีการแชร์ข้อมูลว่าอาจจะมีการใช้กระสุนจริง  

กระแสไวรัล

ซึ่งตลอดทั้งคืนมีการ แชร์ข้อมูลผ่านทวิตเตอร์ การเคลื่อนไหวของทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจและทหาร เพื่อเป็นการเตือนให้เหล่าผู้ชุมนุมได้ทราบความเคลื่อนไหว และระมัดระวัง หากมีกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีเข้ามาก่อความวุ่นวายจนกลายเป็นชนวนเหตุให้เกิดความรุนแรง แต่สุดท้ายสิ่งที่หลายคนกลัวก็ไม่ได้เกิดขึ้นก็นับว่าเป็นเรื่องดี  และภาพ บังเกอร์ ที่กลายเป็น บังเก้อ ก็ถูกนำมาล้อเลียนวลีเด็ด ๆ เรียกว่า ชาวเน็ต ส่วนใหญ่ก็ขำขันกับการรับมือของภาครัฐ ในการตั้งสิ่งกีดขวางในบริเวณต่าง ๆ 

การชุมนุมใหญ่

เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศตั้งแต่แรกแล้วว่า ไม่คิดที่จะให้มีการรุนแรง แต่จะเป็นการชุมนุมเรียกร้องตามข้อเสนอต่าง ๆ ที่ได้ประกาศเอาไว้ และจะชุมนุมด้วยความสงบเรียบร้อย เพื่อไม่ให้ขัดต่อกฎหมายรวมทั้งกลุ่มผู้เข้าชุมนุมไม่ว่าจะเป็น กลุ่มนักศึกษา หรือประชาชนก็มากันมือเปล่า ไม่มีอาวุธใด ๆ ดังนั้นจึงมั่นใจว่าไม่มีความรุนแรงจากฝั่งของผู้ชุมนุมอย่างแน่นอน 


ก็กลายเป็นเด็ดใน กระแสไวรัลวันนี้ ที่มีการแชร์ภาพต่าง ๆ และไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้นเพราะมีการแชร์ภาพเหล่านี้ออกไปทั่วโลกผ่าน twitter และแพลตฟอร์มอื่นๆโดยการติดแฮชแท็ก #whathappeningin thailand เพื่อให้ชาวโลกได้รับรู้ว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย การชุมนุมนี้มีขึ้นเพราะอะไรและยังกระจายการชุมนุมไปตามเมืองต่าง ๆทั่วโลก

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ทักษิณ ชินวัตร โพสต์ครบรอบ 14 ปี รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ชาวไทยเป็นอย่างไร ?