เหตุ! กราดยิงกลางดึก ด้วยอาวุธสงครามย่านหนองเสือ ปทุมธานี

ทำเอาชาวปทุมธานีแตกตื่นกันกลางดึกเลยทีเดียว กับ เหตุ กราดยิงกลางดึก ซึ่งมีการแจ้งเตือนผ่านโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม รวมทั้งข่าวสถานีโทรทัศน์ว่า มีชายคุ้มคลั่ง ก่อเหตุกราดยิง ซึ่งเพิ่งจะพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ และมีอาวุธสงครามนั้นคือปืน M4 และปืน M16 ไล่ยิงผู้คนบริเวณ วัดบึงบา คลอง 10 อำเภอหนองเสือ จังหวัด ปทุมธานี และได้ใช้เส้นทางหลบหนีบริเวณ ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ เส้นทางมุ่งสู่จังหวัดสระบุรี 

เหตุ กราดยิงกลางดึก ย่านหนองเสือ ปทุมธานี ทำเอาชาวปทุมธานีแตกตื่นกันกลางดึก

กราดยิงกลางดึก

ซึ่งมีประกาศห้ามให้ประชาชนที่อยู่บริเวณนั้น ออกนอกเคหสถานเพื่อป้องกันอันตราย สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนกันกลางดึก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถล้อมจับได้ในเวลา 02.00 น ซึ่งจากการสืบสวนได้ทราบว่าคนร้ายมีอาการคุ้มคลั่งจากการ เสพยาเสพติด ดึงออกมาเก่าเหตุแต่ยังไม่ได้สรุปว่ ามีแรงจูงใจอะไรและหาอาวุธมาจากไหน เพราะคนร้าย ยังไม่สามารถให้การได้อย่างชัดเจน เนื่องจากยังมีอาการคุ้มคลั่งอยู่ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความตื่นตระหนก ถึงแม้ว่าจะจับคนร้ายได้แล้ว แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเหตุการณ์
กราดยิง ลักษณะนี้เกิดขึ้นและที่สำคัญคือมี อาวุธสงคราม อยู่ในครอบครองได้อย่างไร 

กราดยิงกลางดึก

แรงจูงใจคืออะไรและมีจุดน่าสงสัยหลายประการ ที่ประชาชนที่ติดตามข่าวผ่าน โซเชียลมีเดีย อยากจะทราบสาเหตุที่แท้จริงรวมทั้งยังเรียกร้องให้มีหน่วยงาน ที่คอยดูแลความปลอดภัยทางด้านนี้โดยตรงและอยากให้มีการแจ้งเตือนประชาชนผ่าน SMS และ Social Media ต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน นอกจากนี้หลายคนยังมองว่าอาจจะเกี่ยวเนื่อง กับเหตุการณ์ทางการเมืองหรือไม่เพราะเพิ่งผ่านพ้นวันที่ 24 มิถุนายน เพียงไม่กี่ชั่วโมงซึ่งวันที่ 24 มิถุนายนนัดก็คือวันที่เกิดการ กบฏบวรเดช นั่นเองซึ่งมีคนจากไปเชื่อมโยงกับเหตุการณ์นี้ นอกจากนี้หลายคนยังงงว่าทำไมถึงมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมือง ที่ยังไม่นิ่งจากหลายสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นโรคระบาดหรือสถานการณ์ทางการเมืองต่างๆทำให้หลายคน เริ่มไม่มั่นใจในความปลอดภัยในการใช้ชีวิต ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าขบคิด และน่าจะมีคำตอบรวมถึงแนวทางในการป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีกโดยเฉพาะในเรื่องของอาวุธสงคราม เป็นสิ่งที่หลายคนสงสัยว่าคนร้ายหามาได้อย่างไรทั้งที่เพิ่งออกจากคุก

#ข่าวเด่นประเด็นร้อน #เจาะลึกการเมือง