เจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกเก็บค่าปรับคนขับรถบรรทุกขนของที่มีน้ำหนักเกิน ทำให้คนขับเกิดความสงสัย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ขับรถบรรทุกขนของถูกเรียกเก็บเงินค่าปรับ เป็นจำนวนเงิน 11,000 บาท จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหนองสรวง จังหวัดนครราชสีมา ประเด็นเรื่องของรถบันทุกขนของคันหนึ่งที่ได้ขับผ่านมาเจอด่านตรวจบ้านหนองสรวงที่จังหวัดนครราชสีมา 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังกล่าวนี้ได้แจ้งกับผู้เสียหายว่า น้ำหนักที่บรรทุกของต่าง ๆ มานั้นได้เกินกำหนดที่กฎหมายกำหนดเอาไว้

จากนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายหนึ่งได้ขอตรวจดูเรื่องของใบขับขี่และสิ่งผิดกฎหมาย ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายดังกล่าวก็ได้ตรวจค้นและทราบว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่ที่น่าตกใจคือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายดังกล่าวนี้ได้แจ้งกับผู้เสียหายว่า น้ำหนักที่บรรทุกของต่าง ๆ มานั้นได้เกินกำหนดที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ ดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ นายนี้จึงขอเรียกเก็บเงินค่าปรับ เป็นจำนวนเงิน 11,000 บาท  และก็ได้คืนเงินให้กับทางผู้เสียหายเป็นจำนวน 1,000 บาท เพื่อเป็นค่าน้ำมัน 

เจ้าหน้าที่ตำรวจรีดเงินค่าปรับจากรถบรรทุก

ซึ่งหลังจากทางผู้บังคับบัญชาสถานีตำรวจบ้านหนองสรวง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้ทราบผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายดังกล่าวนี้เป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวนสังกัดสถานีตำรวจบ้านหนองสรวง จังหวัดนครราชสีมาจริง แต่เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทางผู้บัญชาการตำรวจจึงจะจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน

            ทางเจ้าหน้าที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่และสอบถามกับทาง พ.ต.ท.พลพิชัย พันธ์อินทร์ เกี่ยวกับข้อมูลเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายดังกล่าวที่ได้เรียกเก็บเงินค่าปรับ ว่ามีข้อเท็จจริงประการใด ซึ่งทาง พ.ต.ท.พลพิชัย พันธ์อินทร์ ได้ให้ข้อมูลว่า ตนนั้นก็ได้ทราบข่าวเหตุการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายดังกล่าวนี้แล้ว แต่ขอเวลาในการตรวจสอบข้อเท็จจริงประมาณ 2 – 3 วันว่า บุคคลดังกล่าวนี้ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จริงหรือไม่อย่างไร ก่อนที่จะส่งเรื่องสอบสวนดังกล่าวนี้ให้กับทางผู้บังคับบัญชาต่อไป 

รีดเงินจากรถบรรทุก

ส่วนทาง พ.ต.อ.เอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ชี้แจงว่า ตนนั้นได้รับรายงานเกี่ยวกับเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายดังกล่าวจากสถานีตำรวจบ้านหนองสรวง จังหวัดนครราชสีมาแล้วว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายดังกล่าวนี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศดาบตำรวจตำแหน่งผู้บังคับหมู่ปราบปราม สถานีตำรวจบ้านหนองสรวง และได้ดำเนินการสั่งการให้ทำเรื่องตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวและให้รายงานผลภายใน 7 วัน ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงประการใด ก็จะต้องดำเนินการทางวินัยทางอาญาอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ หากคุณต้องไปร่วม ชุมนุมประท้วง คุณจะต้องเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้ปลอดภัย