ผลกระทบจาก พายุโนอึล ทำให้ฝนตกหนักและน้ำท่วม จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต

พายุโนอึล ถึงแม้ว่าพายุโนอึลจะอ่อนกำลังลง แต่ถึงอย่างไรก็ยังส่งผลกระทบต่อประชากรในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งล่าสุดได้มีผู้เสียชีวิต จากผลกระทบของพายุโนอึล จนทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วม รวมไปถึงน้ำป่าไหลหลาก จึงเป็นเหตุทำให้มี ผู้เสียชีวิต ในประเทศไทยอย่างมากถึง 3 รายด้วยกันแล้ว

พายุโนอึล

พายุโนอึล ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดและมีความยากลำบากในการใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก

อุตุนิยมได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับพื้นที่เสี่ยงภัย ที่อาจจะเกิดฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากรวมด้วยกันทั้งหมด 13 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโนอึล ที่เป็นเหตุทำให้มี ผู้เสียชีวิตในประเทศไทยรวมทั้งหมด 3 รายด้วยกัน ซึ่งแต่ละรายนั้นได้อยู่ในพื้นที่อาศัยที่มีความเสี่ยงจากผลกระทบของพายุโนอึลด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งได้แก่ เพชรบูรณ์ นครราชสีมา และบุรีรัมย์ ซึ่งล่าสุดพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์ ถนนชัยภูมินครสวรรค์ หมู่ 3 ตำบลบึงสามพัน อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้มีฝนตกหนักและน้ำท่วม ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดและมีความยากลำบากในการใช้รถใช้ถนน

น้ำท่วม จากพายุโนอึล

เช่นเดียวกับ หมู่ที่ 4 หมู่บ้านโคกสำราญ ตำบลน้ำร้อน อำเภอวิเชียรบุรี ที่มี ฝนตกหนักและน้ำท่วม ลงมาอย่างต่อเนื่อง และในขณะเดียวกันก็ได้มี ผู้เสียชีวิต 1 รายด้วยกันคือ นายสามารถ นอกสันเทียะ ซึ่งเป็นชาวบ้านของหมู่บ้านโคกสำราญ ได้เข้าไปเก็บกู้เครื่องสูบฉีดน้ำที่อยู่กลางทุ่งนาซึ่งได้ถูกน้ำท่วมสูง 2 เมตร แต่หลังจากที่ได้เก็บเครื่องสูบฉีดน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นายสามารถ นอกสันเทียะ ก็ได้พยายามที่จะว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง  แต่ก็ได้หมดแรงก่อนสุดท้ายจึงจมน้ำเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

พายุโนอึลเป็นเหตุ

และอีกบริเวณที่ได้รับผลกระทบจาก ฝนตกหนักและน้ำท่วม ลงมาอย่างต่อเนื่องก็คือ หมู่ 12 บ้านป่าอ้อย ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา น้ำป่าได้ไหลหลากจากเขาใหญ่ลงมายังหมู่บ้านของชาวบ้านโดยที่ยังไม่ได้ตั้งตัวกัน ทำให้น้ำท่วมและมีชาวบ้านติดอยู่ในบ้านกว่า 20 หลังด้วยกัน ทางเจ้าหน้าที่หลังจากที่ได้รับแจ้งเรื่อง ก็ได้รุดนำเรือเข้าช่วยเหลือชาวบ้านออกมาอย่างปลอดภัย ไม่นานนักน้ำป่าก็ได้ไหลระบายลงสู่ลำตะคองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงต้องเฝ้าระวังต่อไป เพราะหากมีฝนตกลงมาซ้ำ อาจจะเกิดน้ำป่าท่วมได้อีก อีกบริเวณที่ได้รับผลกระทบจาก ฝนตกหนักและน้ำท่วม ก็คือที่อำเภอโนนสูง ได้มีผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นนักเรียนชายชั้น ม. 2 ได้ไปเล่นน้ำที่บริเวณหน้าฝาเก็บน้ำบ้านพลสงคราม  จากนั้นได้ถูกน้ำที่ไหลแรงพัดลอยไปที่ท่อระบายน้ำ จนร่างของเด็กนักเรียนชายดังกล่าถูกดูดเข้าไปในท่อระบายน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งช่วยกันค้นหาร่างของผู้เสียชีวิต รายนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังไม่สามารถค้นหาร่างของผู้เสียชีวิต ดังกล่าวได  เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลอย่างแรง

All photo credit:  https://news.mthai.com/general-news/752268.html

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกเก็บค่าปรับคนขับรถบรรทุกขนของที่มีน้ำหนักเกิน ทำให้คนขับเกิดความสงสัย