ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพชีวิตดี ๆ ชนิดที่ว่าแข่งส่งเข้าประกวดกับภาพ วันฝนตก ในเขตกรุงเทพฯ

วันฝนตก เป็นกระแสตั้งแต่เมื่อเย็นวานกรณี ฝนตกน้ำท่วม ในเขตกรุงเทพฯ ชนิดที่ว่าแข่งกัน แห่แชร์ภาพชีวิตดีๆวันฝนตก ส่งเข้าประกวดกับ ภาพน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวกระแสไวรัลข่าวดังในวันนี้ เพราะหลายคนไม่อยากจะประสบปัญหานี้อีก ได้แต่ถามภาครัฐว่าทำอะไรกันอยู่ ถึงไม่ดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ไม่ใช่แค่ในจังหวัดกรุงเทพฯ ที่ต้องเผชิญกับปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในอีกหลายจังหวัดก็เผชิญปัญหาเดียวกันแทบทุกปี ทำไมภาครัฐไม่มีวิธีแก้ปัญหาให้ดีกว่านี้ 

วันฝนตก

วันฝนตก ซึ่งอย่างที่ชาวเน็ตแซะกันว่าอยู่ กรุงเทพฯก็มีทะเล เรียกได้ว่าหลายคนไม่คาดคิดว่า นี่คือกรุงเทพฯ

และกับ เมืองกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือว่าเป็นเมืองหลวงเป็นเขตเศรษฐกิจ ที่เป็นหน้าเป็นตาของประเทศเป็นเมืองใหญ่ แต่กลับเจอปัญหาแบบเดิม งบประมาณต่าง ๆ ที่นำมาลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอุโมงค์ระบายน้ำขนาดยักษ์ การขุดอุโมงค์ระบายน้ำในพื้นที่ต่างๆก ลับไม่ช่วยปัญหาอะไรเลย และทำให้กรุงเทพฯตกอยู่ในสภาพเหมือนทะเล อย่างที่ชาวเน็ตแซะกันว่าอยู่ กรุงเทพฯก็มีทะเล ซึ่งแต่ละภาพที่แชร์ออกมากันนั้นเรียกได้ว่าหลายคนไม่คาดคิดว่า นี่คือกรุงเทพฯไหนจะฝนตก ไหนจะรถติด ไหนจะ น้ำท่วม ตามจุดสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลาดพร้าว สุขุมวิท ต่างประสบปัญหากันทุกถนน หรือแม้แต่เขตชานเมืองอย่างสมุทรปราการ ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน 

ภาพชีวิตดีๆวันฝนตก


เรียกว่างานนี้ทำให้ชาวกรุงเทพมหานคร ถึงกับบ่นออกสื่อทั้ง facebook /  twitte / r instagram แชร์กันครบเพราะแต่ละเขตที่ชาวเน็ตแชร์ภาพกันออกมานั้น บอกได้เลยว่าสาหัสสากรรจ์จริงๆ บางแห่งน้ำท่วมมิดรถมอเตอร์ไซค์เลยทีเดียว และแถมยังมีขยะลอยออกมาติดตามท่อระบายน้ำต่างๆ ยิ่งทำให้ประชาชนส่วนใหญ่รับไม่ได้กับสภาพเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร

ฝนตก ในเมืองกรุงเทพมหานคร

อีกทั้งการพยากรณ์อากาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา ก็ยังมีการแจ้งเตือนว่าในระยะนี้อาจจะมีฝนตกในหลายภาค เพราะมีร่องมรสุมพาดผ่าน ประเทศไทย และในหลายจังหวัดอาจจะมีน้ำท่วมเฉียบพลันตามมาด้วย ก็เรียกได้ว่าตอนนี้ไปไหนมาไหนจะต้องระมัดระวังกันให้ดีเ พราะสภาพอากาศค่อนข้างที่จะแปรปรวนเอาแน่เอานอนไม่ได้ ฟ้าใสอยู่ดีๆฝนก็เทลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา ทำเอาหลายคนตั้งตัวกันไม่ทันไม่ว่าจะเป็นใน กรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ผลกระทบจาก พายุโนอึล ทำให้ฝนตกหนักและน้ำท่วม จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต