เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด ได้เข้าตรวจค้นรถของ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ พบยาบ้าจำนวน 1 เม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ คนหนึ่งขับรถถึงด่านตรวจของ สภ.สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งว่าขอตรวจค้นรถ ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แจ้งว่าพบยาบ้า 1 เม็ด แต่คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ปฏิเสธว่ายาบ้าที่พบดังกล่าวนั้นไม่ได้เป็นของตน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ

คนขับรถบรรทุกสิบล้อปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัว ไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด 

         เหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2019 เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นาย ได้เข้าไปตรวจค้นรถของนายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี  เป็นชาวจังหวัดชุมพร  ซึ่งเป็น คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งกับ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ว่าเจอยาบ้าเม็ดดังกล่าวนี้อยู่ข้างที่นั่งคนขับ ซึ่งหลังจากคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ดังกล่าวปฏิเสธ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด 

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นรถ

แต่ตรวจอย่างไรก็หาสารเสพติดไม่เจอ ต่อมาญาติของคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอกล้องวงจรปิดระหว่างที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจค้นผ่านทาง Facebook ส่วนตัวเพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ ต่อมาก็ได้มีผู้คนเข้ามาชมคลิปวีดีโอดังกล่าวและได้วิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นเหมือนการตรวจค้นที่ค่อนข้างจะไม่โปร่งใสสักเท่าไหร่ 

ล่าสุดความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2020 ที่ผ่านมานี้ ทางศาลจังหวัดหัวหินพร้อมพนักงานอัยการทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยโจทก์ จากนั้นผู้พิพากษาได้ใช้เวลาในการอ่านคำพิพากษาอยู่ประมาณ 10 นาที สุดท้ายจึงได้ยกฟ้องจำเลยและได้ให้เหตุผลว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ นายแรกได้ขึ้นไปค้นหายาเสพติดบนรถบรรทุกสิบล้อแล้วปรากฏว่าไม่พบยาเสพติดจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีก 1 นายได้ขึ้นไปตรวจค้นเพิ่มเติมและไม่นานก็ได้พบยาเสพติดเป็นจำนวน 1 เม็ด 

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบยาบ้าจำนวน 1 เม็ด

ซึ่งลักษณะการตรวจเพื่อค้นหายาเสพติดนั้น  จำเลยก็ไม่ได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์ด้วย ดังนั้นหลักฐานที่ได้มาจึงเป็นหลักฐานได้มาโดยมิชอบในคดีดังกล่าว ดังนั้นศาลจึงพิจารณายกข้อสงสัยให้เป็นประโยชน์แก่จำเลย ซึ่งต่อมาทางด้านของ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ หรือนายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ ได้แจ้งว่าหลังจากที่ศาลมีคำพิพากษาออกมาแล้วนั้น ตนจะหารือกับทีมทนายความเพื่อติดตามคดีภายใน 30 วัน ว่าทางพนักงานอัยการจะพิจารณายื่นอุทธรณ์ในคดีดังกล่าวนี้หรือไม่ 

ซึ่งหากพนักงานอัยการได้ยื่นอุทรณ์ในคดีนี้  ตนก็จะต้องรอคำพิพากษาศาลอุทธรณ์อีก ซึ่งหากศาลมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นตนก็จะเดินหน้าฟ้องร้องตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง 7 นายที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพชีวิตดี ๆ ชนิดที่ว่าแข่งส่งเข้าประกวดกับภาพ วันฝนตก ในเขตกรุงเทพฯ