สามีภรรยาถูกจับกุม ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์

สามีภรรยาถูกจับกุม ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชุมพรได้เข้าจับกุมสองสามีภรรยา ที่ถูกตั้งข้อหาว่าค้ามนุษย์ร่วมกัน พร้อมถูกยึดรถจำนวน 4 คันไว้เป็นของกลางในคดี สองสามีภรรยา ได้ขอความเป็นธรรมในกรณีถูกจับกุม และถูกจำคุกในเรือนจำเมืองชุมพร ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ตัวภรรยาก่อนหน้านี้ เคยทำงานที่บริษัทประกันแห่งหนึ่ง ต่อมาได้มีเพื่อนของฝ่ายตนให้เช่ารถกับตนคันหนึ่ง

จากนั้นก็ได้มีคนมาขอเช่ารถเพื่อไปรับคนที่ลักลอบเข้ามาทำงาน จากนั้นรถคันดังกล่าวที่ได้ถูกยืมไปก็ปรากฏว่าได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น หลังจากนั้นเพื่อนของฝ่ายภรรยาคนดังกล่าวจึงโทรศัพท์เรียกให้เข้าไปดูเหตุการณ์ เพราะคิดว่าทางฝ่ายภรรยาคงจะมีความรู้เรื่องเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ หลังจากที่ทางฝ่ายภรรยาได้เดินทางเข้าไปถึงจุดเกิดอุบัติเหตุแล้ว ปรากฏว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามา จับกุม ตนทันที จากนั้นก็ได้ถูกจองจำเป็นเวลานานถึง 1 ปี และอีก 19 วัน

สามีภรรยาถูกจับกุม

สามีภรรยาถูกจับกุม ได้อยู่ในเรือนจำจนกระทั่งศาลตัดสินว่าไม่มีความผิด เพราะฉะนั้นจึงถูกปล่อยตัวออกมา

สองสามีภรรยาได้ให้ข้อมูลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2019 ที่ จังหวัดเมืองชุมพร ซึ่งความเป็นจริงแล้วสองสามีภรรยา คู่นี้ อาศัยอยู่ที่หมู่ 8 ตำบลชะรัด อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง หลังจากที่เพื่อนของทางฝ่ายภรรยาได้โทรแจ้งว่าขอให้เข้าไปช่วยเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ตนจึงได้ขับรถไปที่สถานีตำรวจเมืองชุมพรทันที แต่หลังจากที่มาถึงตนก็ได้ถูกจับกุม ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์และถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดรถไปเป็นจำนวน 1 คัน ในระหว่างที่ทางภรรยาได้ถูกคุมขังอยู่นั้น 

สองสามีภรรยาค้ามนุษย์

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตามหาสามีของตนที่บ้านพักในจังหวัดพัทลุง แต่ในระหว่างนั้นทางสามีของตนได้ทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ฯ อยู่ ซึ่งหลังจากที่ทางฝ่ายสามีทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามนั้น  ตนจึงได้ไปแสดงตัวต่อเจ้าพนักงานด้วยความบริสุทธิ์ใจ ด้วยการขับรถของน้องสาวไปที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 แต่หลังจากที่ได้ขับรถไปถึงกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนดังกล่าว ปรากฏว่าฝ่ายสามีก็ได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุม ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์เช่นเดียวกับทางฝ่ายภรรยาเช่นกัน

นอกจากนั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการยึดรถที่ทางฝ่ายสามีได้ขับมามอบตัวเป็นจำนวน 1 คันด้วยกัน  และทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามไปถึงบ้านพักของ สองสามีภรรยาคู่นี้และยึดรถกระบะที่ใช้ค้าขายผลไม้ไปอีก 2 คันสองสามีภรรยาคู่นี้ ได้อยู่ในเรือนจำจนกระทั่งศาลตัดสินว่าไม่มีความผิด เพราะฉะนั้นจึงถูกปล่อยตัวออกมาต่อมา สองสามีภรรยา จึงได้ดำเนินการเข้าไปติดต่อขอรับรถยนต์คืนจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ปรากฏว่าถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกเก็บเงินคันละ 20,000 บาท 

สามีภรรยาร่วมกันค้ามนุษย์

สุดท้ายไม่มีเงินที่จะชำระในจำนวนเงินที่ถูกเรียกเก็บจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ซึ่งทางบริษัทยึดรถจึงได้ดำเนินการยึดรถไปทั้งหมด 4 คัน ด้วยกันและถูกฟ้องเรียกเก็บเงินค่าส่วนต่างอีกกว่า 2 ล้านบาท ทางด้านสองสามีภรรยา แจ้งว่าจะไม่แจ้งความเอาผิดกับชุด จับกุมแต่จะทำเรื่องร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง ส่วนค่าเสียหายต่าง ๆ สองสามีภรรยาระบุว่าจะเป็นคนรับผิดชอบเองทั้งหมด

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด ได้เข้าตรวจค้นรถของ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ พบยาบ้าจำนวน 1 เม็ด