สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 คาดการณ์ผู้เสียชีวิตเกิน 2 ล้านคนจากทั่วโลก

สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จากทั่วโลก ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันและในบ้านเราเองก็ยังต้องระวังกับการระบาดรอบ 2 เพราะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่หลักหน่วย แต่ช่วงนี้เป็นฤดูฝนต่อเนื่องเข้าฤดูหนาวซึ่ง เชื้อไวรัส covid-19 จะสามารถแพร่ได้ง่ายกว่าในช่วงฤดูร้อน 

สถานการณ์ไวรัสโควิด-19

สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยนั้นล่าสุด ผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 3,523 ราย รักษาอยู่ในโรงพยาบาล 97 รายและเสียชีวิต 59 ราย

ซึ่งรายงานข่าวจากต่างประเทศคาดว่า อาจจะมียอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสชนิดนี้สูงเกินกว่า 2 ล้านคน ซึ่งเป็นการสรุปข้อมูลจากองค์กรอนามัยโลก WHO ที่ได้สรุปตัวเลขจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ส่งรายงานเข้ามาในแต่ละช่วง ถึงสถานการณ์ในประเทศตัวเองว่า มียอดผู้ติดเชื้อเท่าไหร่ ยอดผู้เสียชีวิตเท่าไหร่ แม้ว่าในประเทศไทยจะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของประเทศที่ ป้องกันไวรัส covid 19 ได้ดีและทำตามมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ 

ไวรัสโควิด-19

และในช่วงฤดูหนาวของบ้านเรานั้น ก็มักจะมีไข้หวัดตามฤดูการแพร่ระบาดกันอยู่แล้ว แต่ในปีนี้คงจะต้องระมัดระวังกันมากยิ่งขึ้นเพราะ เชื้อไวรัส covid-19 เองยังไม่หมดไปจากประเทศไทยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นเพราะบ้านเรา ไม่มีมาตรการในการตรวจหาเชื้อแบบสุ่ม เหมือนหลายประเทศทำให้เราไม่ทราบว่ามีคนไทยติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ แบบไม่แสดงอาการมากน้อยแค่ไหน จะรู้ก็ต่อเมื่อมีการตรวจหรือเข้ารักษาในโรงพยาบาลกันแล้ว 

โควิด-19ผู้เสียชีวิตเกิน 2 ล้าน


ซึ่งตัวเลขในประเทศไทยนั้นล่าสุดมีผู้ป่วยติดเชื้อ covid19 เพิ่มขึ้น 1 รายทำให้ยอดสะสมของผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 3,523 ราย รักษาอยู่ในโรงพยาบาล 97 รายและเสียชีวิต 59 ราย ก็ถือว่ายังเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่าอีกหลายประเทศ แต่หากมาตรการป้องกันหละหลวม โอกาสที่ยอดจะพุ่งก็มีสูงเพราะอย่างที่เราได้บอกไว้ว่าในช่วงฤดูหนาวไข้หวัดทุกสายพันธุ์จะแพร่กระจายได้ง่าย ดังนั้นจะต้องระมัดระวังให้มากขึ้น ดูแลสุขภาพร่างกายรวมทั้งอยู่ในมาตรการเฝ้าระวังอย่างเคร่งครัดเพื่อที่จะลดความเสี่ยงของตัวเองและครอบครัวในการติดเชื้อไวรัส covid-19 และมีข่าวที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวด้วยก็ยิ่งต้องระวังกันให้มากขึ้นกว่าเดิม

ติดตามข่าวสารอีกมากมายที่ ข่าวเด่น ข่าวร้อน อัพเดตทุกชั่วโมง และ สามีภรรยาถูกจับกุม ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์