October 22, 2021

Month: August 2020

แบรนด์สินค้า 1 min read

แบรนด์สินค้า หลายแบรนด์ไม่สนับสนุนสินค้าที่ลงโฆษณาผ่านเนชั่นทีวี  จะเริ่มเห็นผลเพราะมีผู้ประกอบการหลายรายเริ่มขอ ถอนโฆษณาจากเนชั่นทีวี เริ่มจาก Food Panda ล่าสุดก็มีเพิ่มอีกหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ศิริบัญชา ที่แอดมินของแบรนด์แจ้งผ่านหน้าเพจ บริษัทไทยประกันชีวิต ที่เผยแพร่ผ่านทุกสื่อออนไลน์ และยังการสร้าง #แบนสปอนเซอร์เนชั่น เพื่อให้ชาวเน็ตได้ทราบว่ามีสินค้าไหนบ้าง รายไหนถอนตัวออกแล้ว และสินค้าแบรนด์ไหนที่ยังสนับสนุนช่อง  ทำไม ? แบรนด์สินค้า...

ประยุทธ์ จันทร์โอชา 1 min read

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่งเจ้าหน้าที่บุกตามหาเด็กอนุบาลชู 3 นิ้ว แต่ชาวเน็ตไม่พอใจ สมกับเป็น ยุคออนไลน์ จริงๆเรียกได้ว่า ตามมาตามกลับ โกงมาโกงกลับ ยังไงอย่างนั้นเลยทีเดียวเพราะจากกรณีที่มีคนโพสต์ Facebook ว่ามีเจ้าหน้าที่ บุกไปตามหาน้องอนุบาลชู 3 นิ้ว ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจและผุดไอเดียติด แฮชแท็กตามหาลูกประยุทธ์ เพราะมีข้อมูลที่เปิดเผยออกมานานแล้วว่า...

ไวรัสโควิด-19 1 min read

ไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดหนักในเกาหลีใต้ ในขณะที่ ประเทศไทย ยังการ์ดไม่ตก กับการป้องกันไวรัสโควิด19 ในส่วนของประชาชนที่ยังระมัดระวังตัวเองแต่ตอนนี้ที่ประเทศ  เกาหลีใต้  กำลังผจญกับการกลับมาระบาดหนักอีกครั้งของ โควิด-19 สาเหตุมาจากการที่ผู้เข้ารวมพิธีกรรมทางศาสนาที่ โบสถ์ Sarang Jeil ฝ่าฝืนมาตรการของรัฐบาล เข้าร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการแพร่กระจาย เพราะผู้เข้าร่วมจำนวนมากไม่มีการป้องกันที่ดีพอ และ การระบาดรอบนี้ทางแพทย์ตรวจพบว่าเป็น...

นก สินจัย 1 min read

นก สินจัย โพสต์ให้กำลังใจ ทั้งม้า อรนภาและเหมี่ยว ปวันรัตน์ ที่กับเรื่องดราม่ามากมาย ปลดคู่พิธีกรฝีปากกล้า เป็นอีกประเด็นดราม่าที่ร้อนแรงมาก ๆ กับพิธีกรที่ฝีปากกล้า วิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องของการเรื่องที่ต้องบอกเลยว่าร้อนแรงและเป็นที่พูดถึงของชาวเน็ต ทำให้เกิดเป็นแฮชแท็กขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่ง กับแฮชแท็ก ม้าอรนภา และ แฮชแท็ก เหมี่ยวปวันรัตน์ แต่ต้องบอกเลยว่าล่าสุด นก...

            เหมี่ยว ปวันรัตน์ เรียกได้ว้าตามร้อย ม้า อรนภา ไปแบบติด ๆ กับกระแสดราม่าในโซเชียวที่ค่อนข้างรุนแรงมาก ๆ จนถึงขั้นว่าชาวเน็ตวิภากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมมาก ๆ ถึงขั้นว่าเรียกร้องให้ถอดถอนกันเลยทีเดียว ล่าสุด ทัวร์ลงแบบไม่มีอะไรกั้น เหมี่ยว ปวันรัตน์ ฝีปากกล้า ล่าสุดชาวเน็ตลงรายชื่อถอดถอนออกจากพิธีกร รายการดัง...

เรือดำน้ำ 1 min read

เรือดำน้ำ ที่รัฐบาลอนุมัติให้สั่งซื้อ เรียกได้ว่ากรณีข่าวการอนุมัติงบประมาณซื้อ เรือดำน้ำ ให้กับกองทัพเรือที่มีการเผยแพร่ ตั้งแต่เมื่อค่ำวานนี้ทำให้กลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชียล อย่างมากเพราะ ประชาชนส่วนใหญ่มองว่าเรือดำน้ำไม่จำเป็นกับประเทศไทยและโดยเฉพาะสถานการณ์ covid-19กำลังระบาดอย่างหนักไปทั่วโลก ประเทศอื่นเขาห่วงใยในสวัสดิภาพสุขภาพของประชาชน และเรื่องของเศรษฐกิจแต่ประเทศไทยเอง ทำไมรัฐบาลถึงอนุมัติให้กองทัพเรือซื้อ เรือดำน้ำ ทั้ง ๆ ที่มันไม่ใช่สิ่งจำเป็น ! สำหรับประเทศไทย นโยบายทางเศรษฐกิจ และสาธารณสุขกับไม่ชัดเจน...

ประเทศญี่ปุ่น รายงานข่าวระบุ ว่าระยะนี้ ประเทศญี่ปุ่น อุณหภูมิสูงกว่า ทุกปีที่ผ่านมาในช่วงหน้าร้อนและยังผจญกับคลื่นความร้อนทำให้มีผู้เสียชีวิตแต่ละวันร่วม 10 รายซึ่งสูงกว่ายอดผู้เสียชีวิตจากโควิด 19ซึ่งอากาศแต่ละเมืองนั้น อุณหภูมิทะลุเกิน 37 องศาบางแห่งนั้นสูงถึง 41 องศา ก็มีซึ่งทางการประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศเตือนประชาชนให้ พยายามอยู่แต่ในอาคารหรือหากต้องออกนอกอาคารให้พกพาอุปกรณ์กันแดด และ จิบน้ำบ่อยๆเพื่อป้องกันอาการ ฮีทสโตรก แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนัก...

ไวรัส covid-19 1 min read

ไวรัส covid-19 เป็นไวรัสที่แพร่ระบาดอยู่ทั่วโลกอยู่ในตอนนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นข่าวดีของชาวโลก เพราะ ประธานาธิบดีปูติน ประเทศรัสเซีย ประกาศข่าวดีออกมาว่าทางประเทศรัสเซียพร้อมจดสิทธิบัตรและขึ้นทะเบียน วัคซีนไวรัส covid-19 แล้ว ถือเป็นประเทศแรกของโลกที่ประกาศอย่างเป็นทางการ ซึ่งในข่าวนั้นระบุว่าประธานาธิบดีปูตินได้ให้ลูกสาวของตัวเองเป็น อาสาสมัครทดลองวัคซีน ดังกล่าวและอยู่ในระยะการทดลองเฟส 2 แล้วอีกไม่นานก็จะเข้าสู่เฟส 3 ประธานาธิบดีปูติน ส่งลูกสาวของตนเองเป็นอาสาสมัครทดลอง...

เหล็กไหล ที่ในโลกนี้ล้วนมีตำนานเป็นของตนเอง โดยหนึ่งในตำนานเรื่องเล่าดังกล่าวมักจะกล่าวถึงของวิเศษอันเป็นเลิศซึ่งผู้ใดได้ครอบครองก็จะมีอำนาจเหนือผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านยุโรปนั่นก็คือ ตำนานดาบเอกซ์คาริเบอร์ ดาบศักดิ์สิทธิ์ของกษัตริย์อาเธอร์ ที่คนทั่วโลกต่างรู้จักกันดี ดาบคุซานางิตำนานเรื่องเล่าของญี่ปุ่นในยุคโบราณ และแน่นอนว่าของไทยก็มีตำนานเช่นเดียวกัน แต่เป็นตำนานแร่ธาตุศักดิ์สิทธิ์ลึกลับที่หลายคนต่างก็ครอบครองนั่นก็คือ “เหล็กไหล” ที่ไม่ว่ายุคไหนเราก็มักจะได้ยินตำนานความเชื่อและกล่าวถึงเหล็กไหลนี้ รวมทั้งกล่าวกันว่ามีผู้คนที่มีเงินรวยยศถาบรรดาศักดิ์ต่างก็อยากได้ครอบครองเหล็กไหลเพื่อเสริมอำนาจ และบารมีของตนให้มากขึ้นยิ่งขึ้น จะเห็นได้จากข่าวที่เราเคยได้ยินว่ามีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรท่านหนึ่งได้ทำการยื่นบัญชีทรัพย์สินของตนเองเป็นของมีค่าต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมีเหล็กไหลราคาหลักหลายร้อยล้านบาท ทำเอาเจ้าหน้าที่ของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติพากันงงว่าจะยอมตีราคาเหล็กไหลเป็นร้อยล้านบาทอย่างที่เจ้าของเขาว่าเอาไว้หรือไม่ เหล็กไหล ธรรมชาติเกิดขึ้นได้อย่างไร เหล็กไหลตามตำนานความเชื่อของไทยแต่โบราณถือว่าเป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดตามธรรมชาติ...

หูดีเป็นศรีแก่ตัว 1 min read

หูดีเป็นศรีแก่ตัว การดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดี และแข็งแรงอยู่เสมอ โดยเฉพาะอวัยวะที่บอบบางมากเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญโดยเฉพาะดวงตา และหน้าตาผิวพรรณ หากแต่ผู้คนอาจจะลืมอวัยวะที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะต้องดูแลรักษาให้ดีด้วยนั่นก็คือใบหูนั้นเอง หูที่มีไว้แนบหัวนั้นสำคัญไฉนเรามาดูกันซิว่าทำไมหูจึงเป็นหนึ่งในห้านรลักษณ์หลักของใบหน้า เพราะรูปร่างของใบหูจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ และขนาดรวมทั้งรูปทรงของใบหูจะสามารถบ่งบอกถึงโชคชะตาอุปนิสัยและการดำเนินชีวิตได้ดีกว่าส่วนอื่นบนใบหน้า หูดีเป็นศรีแก่ตัว คืออะไร วันนี้เราจะมาอธิบายกัน หูเป็นอวัยวะส่วนไหนที่สำคัญที่อยู่ด้านข้างของใบหน้าทั้ง 2 ข้าง ทำหน้าที่สำหรับรับฟังเสียงรอบกาย คนที่หูทำงานได้บกพร่อง การที่หูรับฟังเสียงไม่ค่อยได้ คนนั้นเป็นคนที่หูตึง บางคนได้ยินคนเรียกชื่อเฉยสอบถามต่างๆ...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.