October 21, 2020

Month: October 2020

การทุจริตบัตรทอง สถานพยาบาลหลายแห่งได้กระทำการทุจริต ต่อสิทธิ์การรักษาพยาบาลของประชาชนจำนวนมาก จึงส่งผลให้ สปสช. ต้องดำเนินการยกเลิกคู่สัญญา กรณีการทุจริตบัตรทองทางสำนักงานประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้เข้าตรวจสอบการทุจริต รอบที่ 3 ปรากฏว่าพบสถานพยาบาลที่มี การทุจริต เพิ่มอีก 108 แห่งด้วยกัน  การทุจริตบัตรทอง มีสถานพยาบาลที่มีการทุจริต เพิ่มอีก 190 แห่ง และมีประชาชนกว่า 2...

พญาวานร ที่ก่อนหน้านี้ได้มีนักท่องเที่ยวที่เคยออกมาอ้างว่าเคยเห็นตัวจริงมาแล้วซึ่งมีขนาดของตัวที่ใหญ่มาก ล่าสุดข้อมูลเกี่ยวกับพญาวานร หรือ ลิงตัวใหญ่ นี้อันที่จริงแล้วมีน้ำหนักตัวเพียงแค่ 10 กิโลกรัม ถึง 16 กิโลกรัมเพียงเท่านั้น เนื่องจากที่มีคนไปพบและได้ถ่ายรูป พญาวานร ล่าสุดเจ้าหน้าที่พื้นที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า สั่งห้าม! เดินทางขึ้นไปพิสูจน์ความจริง คุณวีรญา โอชะกุล ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่าสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 12 นครสวรรค์ได้เดินทางไปกับเจ้าหน้าที่...

แม่ลูกหมีหมา 3 ชีวิต แต่เดิมได้อยู่ในพื้นที่ป่าเขียวและปรากฏว่า ได้ลงมาในพื้นที่ไร่อ้อย่ของชาวบ้าน จึงทำให้ทางเจ้าหน้าที่กว่า 170 นาย ต่างชุลมุนมาปฏิบัติหน้าที่ในการปิดล้อมไร่อ้อยกว่า 70 ไร่เพื่อที่จะทำการจับหมีหมาแม่ลูก 3 ชีวิตให้กลับคืนสู่พื้นที่อันสมควร เจ้าหน้าที่ จำเป็นจะต้องใช้มาตรการในการใช้ปืนยิงยาสลบยิง แม่ลูกหมีหมา 3 ตัว ถึงจะสามารถทำการจับและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติได้ เจ้าหน้าที่กว่า 170 นาย...

          สารเคมีทางการเกษตร อย่างที่รู้กันดีแล้วว่าสารเคมี ที่เป็นวัตถุอันตราย ต่าง ๆ ได้มีผลเสียต่อสุขภาพของคนเรามาอย่างช้านาน ดังนั้นจึงได้มีองค์กรที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความห่วงใยประชาชนด้วยการออกเสียงแบรนด์สินค้าทางการเกษตรที่มีสารเคมี มากจนก่อให้เกิดอันตราย ต่อสิ่งมีชีวิต ได้มีมติออกมาแล้วว่าห้ามใช้ พาราควอต และ คลอร์ไฟริฟอส เป็น สารเคมีทางการเกษตร ที่อันตราย เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2020...

สารเคมีอันตราย จากร้านรับซื้อของเก่าได้นำถังสารเคมีเอามาเก็บไว้ โดยที่เจ้าของไม่ทราบว่ามีสารเคมีอันตราย ที่ได้บรรจุเอาไว้ภายในถัง และอีกทั้งยังทำลายประชาชน และสิ่งแวดล้อมบริเวณนั้นอีกด้วย ประชาชนในละแวกนั้นดมกลิ่น สารเคมีอันตราย ทำให้หายใจไม่ออก และต้องนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนกว่า 10 ชีวิต ในช่วงเย็นของวันที่ 28 กันยายน 2020 ที่ผ่านมานั้นได้มีคนงานของร้านรับซื้อของเก่า ได้เข้าไปทำการเจาะถังสารเคมี เพื่อที่จะตัดท่อเหล็กนำไปขายต่อ แต่ปรากฎว่ามีสารเคมีได้รั่วไหลออกมาจนทำให้ประชาชน ในละแวกหมู่บ้านบางพลีนิเวศน์นั้น ได้ทำการสูดดมเข้าไป  ปรากฏว่าหายใจไม่ออกและต้องนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนกว่า 10 ชีวิตด้วยกัน ล่าสุด...

สองสามีภรรยา ผู้เสียหายคู่หนึ่งได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกี่ยวกับเรื่องรถจักรยานยนต์ ของตนเองได้นั้นหายไป แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ จนตนนั้นได้ไปสืบหารถจนกระทั่งสามารถจับคนร้าย ได้เอง สองสามีภรรยา ได้เข้าแจ้ง เรื่องรถจักรยานยนต์ที่หายไป แต่ตำรวจไม่ช่วยเหลือเต็มที่ ทั้งคู่เลยจึงตัดสินใจลางานและไปสืบหาคนร้ายได้เอง คุณณัฐพร บุญมา อายุ 33 ปี ภรรยาของเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป ได้ชี้แจงรายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2020...

เจ้าหน้าที่ ตำรวจ กรณีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธร จังหวัดนนทบุรีได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า จะมีผู้ลักลอบค้า ยาเสพติดรายใหญ่เดินทางผ่านเข้ามาในพื้นที่ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ดังนั้นทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการเตรียมสกัดจับ ผู้ค้ายาเสพติด รายใหญ่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ได้เข้าทำการตรวจค้นรถดังกล่าว ปรากฏว่าพบกระสอบบรรทุกอยู่เป็นจำนวนหลายสิบกระสอบด้วยกัน เบื้องต้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานงานกันเอาไว้วาจะมีผู้ค้า ยาเสพติดผ่านเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้มีการตั้งด้านสกัดจับเอาไว้ ซึ่งในเวลาต่อมาไม่นานก็ได้มีรถยนต์คันหนึ่งซึ่งดูมีพิรุธ ซึ่งหลังจากที่เจอด่านของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วจึงได้ชะลอและทำท่าทีว่าจะจอดรถแต่สุดท้ายก็ได้ขับฝ่าด่านออกไปทันที ดังนั้นทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ...

คุณครู ที่ในตอนนี้ข่าวที่ดังที่สุดของประเทศไทยก็คงจะหนีไม่พ้นข่าวทางการเมืองและล่าสุดที่เป็นข่าวดังมากและสื่อทุกสื่อต้องนำมาออกอากาศก็คือข่าวที่คุณครูชั้นอนุบาลทำร้ายเด็กนักเรียน จนถึงขั้นฟ้องร้องกันเลยทีเดียวสำหรับผู้ปกครอง เพราะพฤติกรรมของคุณครูงั้นไม่ควรจะทำร้ายนักเรียนจนถึงขั้นที่นักเรียนไม่อยากมาโรงเรียน และหลังจากที่ข่าวนี้ได้แพรออกมาผ่านสื่อต่าง ๆ ก็ทำให้ข่าวเรื่องคุณครูทำร้ายเด็กนักเรียนออกมาอีกเป็นจำนวนมาก  คุณครู ที่ดีนั้นควรจะเป็นผู้ที่ดูแลนักเรียนด้วยความเต็มใจใส่ใจนักเรียนทุก ๆ คน แล้วแบบไหนถึงเรียกว่าเป็นครูที่ดี ? ในบทบาทของการเป็นครูนั้นก็คือผู้ที่ให้ความรู้อบรมสั่งสอนกับนักเรียนทุก ๆ คนเธอ การที่คุณครูทำร้ายเด็กนักเรียนจนทำให้นักเรียนไม่อยากไปโรงเรียนถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก นอกจากจะทำให้นักเรียนไม่อยากไปโรงเรียนแล้วสุขภาพจิตของนักเรียนก็จะเสียไปด้วย โดยเฉพาะถ้าเป็นเด็กอนุบาลก็คงจะทำให้เขากลายเป็นคนที่หวาดระแวงไปเลยก็ได้ ดังนั้นการเป็นครูที่ดีถือเป็นสิ่งสำคัญกับนักเรียนทุก...

1 min read

พรก.ฉุกเฉิน ได้บทสรุปกันเป็นที่แน่นอนแล้วว่ามีมติขยาย พรก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือนคือจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งหลังจากข่าวนี้ออกมา ทำเอา ชาวเน็ตสงสัย ว่าจะขยายพรก.ฉุกเฉิน ไปอีกทำไมสถานการณ์ต่างๆไม่มีอะไรร้ายแรง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานการณ์ ไวรัสโควิด- 19 หรือแม้แต่สถานการณ์ การชุมนุมของกลุ่มนักศึกษา เพราะสถานการณ์ต่างๆ ดูจะควบคุมได้...

การทุจริตบัตรทอง กรณีการทุจริต โดยการนำเอาข้อมูลการใช้สิทธิ์บัตรทองของประชาชน มาเป็นค่าเบิกจ่ายเงินจากทางสํานักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาตินั้น ได้สร้างความวุ่นวายและผลกระทบอย่างมาก การทุจริตการใช้สิทธิ์บัตรทองได้นำไปสู่การยกเลิกการใช้สิทธิประโยชน์ทั้งในโรงพยาบาลและคลินิกหลายแห่ง ซึ่งทางสํานักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ การทุจริตบัตรทอง ผลปรากฏว่าในกรุงเทพมหานคร ฯ มีผู้ได้รับผลกระทบจากการทุจริต ดังกล่าวนี้ประมาณ 1,000,000 ราย ได้มุ่งหน้าอย่างจริงจังในการสำรวจตรวจสอบการทุจริต กรณีดังกล่าวนี้ ผลปรากฏว่าในกรุงเทพมหานคร ฯ มีผู้ได้รับผลกระทบจากการทุจริต ดังกล่าวนี้ประมาณ 1,000,000 รายเลยทีเดียว มากยิ่งไปกว่านั้นคือ ได้มีประชาชน หลายกลุ่มหลายจำนวนที่มีความกังวลใจว่า การใช้สิทธิ์บัตรทองจะสามารถใช้สิทธิ์ตามเงื่อนไขเดิมได้หรือไม่อย่างไร ดังนั้นจึงกลายเป็นปัญหาที่ยังคาใจใครหลาย...