January 24, 2022

Month: October 2020

ฤดูหนาว ปี 2563 ได้เดินทางมาถึงช่วงเดือนตุลาคมแล้วและในช่วงเดือนนี้ก็เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวหลังจากในช่วงวันที่ 10 จนถึงวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากพายุทำให้มีฝนตกแทบจะทั่วทุกภาคของประเทศไทยรวมถึงประเทศไทยในจังหวัดบางจังหวัด น้ำท่วมอีกด้วย แต่หลังจากอิทธิพลของพายุเริ่มเบาลง ฝนก็เริ่มตกน้อยลงและที่รู้สึกได้อย่างชัดเจนนั่นก็คืออากาศก็เย็นลงเช่นกัน ทำให้รู้สึกได้ถึงลมหนาวที่พัดเข้ามาสู่ประเทศไทยแล้วในปีนี้ อากาศเริ่มเย็นตัวลงเรื่อย ๆ ฤดูหนาว เป็นสัญญาณของการเดินทางออกไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะภาคเหนือฤดูที่บรรยากาศดีมากที่สุด โดยเฉพาะภาคเหนือยอดดอยก็เริ่มมีข่าวยอดหญ้าเป็นแม่คะนิ้งกันแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถยินดีกับฤดูหนาวได้อย่างเต็มที่เพราะว่ากรมอุตุนิยมวิทยาของประเทศไทยก็ได้ออกมาประกาศข่าวว่าในช่วงวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่จะถึงนี้จ้ามีพายุพัดผ่านประเทศเวียดนามทำให้ประเทศไทยได้รับอิทธิพลของฝนเป็นแห่ง ๆ...

ย้อนรอยทรราช 1 min read

        ย้อนรอยทรราช ขณะนี้อุณหภูมิทางการเมืองไทยอยู่ในจุดที่พุ่งขึ้นอย่างขีดสุดจากฟากฝั่งของเด็กนักเรียน นักศึกษาและกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงในหมู่ชนชั้นนำและฝ่ายบริหาร เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้ ซึ่งทำให้นึกย้อนไปในอดีตได้ว่าประวัติศาสตร์การเมืองอาเซียนก็เคยมีกรณีผู้นำที่เป็นดั่งความหวังของประชาชน อยู่ในอำนาจยาวนานก่อนที่เวลาจะผันเปลี่ยนจนกลายเป็นปีศาจร้ายและจบลงด้วยการลงจากอำนาจในที่สุด ซึ่งอาจทำให้ผู้นำทางการเมืองของไทยได้ย้อนศึกษาเพื่อยับยั้งไม่ให้สิ่งที่เคยเกิดขึ้น มาเกิดกับประเทศไทยของเรา   ย้อนรอยทรราช ของเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส ผู้นำของฟิลิปปินส์ในช่วง 1965-1986 และซูฮาร์โต้ ผู้นำอินโดนีเซียในช่วง 1965-1998         เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส...

มาเลเซีย 1 min read

        มาเลเซีย ข่าวคราวของสถานการณ์โควิด19 ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างมาเลเซีย ที่เริ่มมีผู้ติดเชื้อมาพร้อม ๆ กับไทย ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม จนยอดทะลุสูงขึ้นและค่อย ๆ ลดต่ำลง จนราวกับว่ามาเลเซีย กำลังจะควบคุมโควิด19 ได้อย่างเบ็ดเสร็จแล้ว แต่จากปัญหาที่มีแรงงานเถื่อนลักลอบเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย ทำให้ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง จนมีโอกาสที่รัฐบาลมาเลเซียจะต้องล็อคดาวน์พื้นที่ใหม่อีกครั้ง มาเลเซีย ต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ทำให้เชื้อโควิด-19...

               หมึก สตรอเบอรี่ ถือว่าเป็นข่าวดีเมื่อต้นเดือนตุลาคม เมื่อมีการพบหมึก สตรอเบอรี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีชีวิตที่หายาก ที่อาศัยอยู่ในทะเลลึกในมหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณรัฐแคลิฟอร์เนียซึ่งถือได้ว่าถูกพบครั้งแรกเมื่อ 100 ปีก่อนแต่มีรายงานค้นพบเพียง 152 ครั้งเท่านั้น ถือว่าเป็นข่าวดีมากสำหรับการพบสัตว์ทะเลน้ำลึกนี้ หมึก สตรอเบอรี่ ถูกพบครั้งแรกเมื่อ 100 ปีก่อน แต่มีรายงานค้นพบเพียง...

อดีต ผบ.ตร. 1 min read

อดีต ผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เป็นที่ฮือฮากันพอสมควรกับภาพของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.ที่บวชเงียบ ๆ หลังเกษียนอายุราชการ โดยเข้าพิธีอุปสมบทบวชเป็นพระสงฆ์ ที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ กทม. แหล่งข่าวระบุว่า บวชเงียบ ๆ ไปเมื่อวันที่ 30...

กรมอุตุนิยมวิทยา 1 min read

กรมอุตุนิยมวิทยา มีการประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ถึงสภาพอากาศโดยทั่วไปของไทยในตอนนี้ ภาคเหนืออากาศจะเริ่มเข้าใกล้สู่หน้าหนาวปริมาณฝนจะลดลงจากเดิม แต่ในภาคอื่น ๆ รวมทั้งกรุงเทพฯยังคงมีฝนตก 60 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ก็อยากจะให้ระมัดระวังน้ำท่วมเฉียบพลัน ในหลายพื้นที่  กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งในกรุงเทพฯ ฝนกระหน่ำติดต่อกัน 1-2 วันทำให้หลายแห่งมี น้ำท่วมขังรอระบาย รถติดหนักมาก...

ลุงพล นอกจากจะมีสื่อมวลชนทุกสำนักในประเทศไทย เข้าฟัง การแถลงข่าวเรื่องคดีน้องชมพู่ จากผู้บัญชาการตำรวจคนใหม่แล้ว ลุงพล พร้อมทนายความ ก็เดินทางมารับฟังการแถลงข่าวในคดีนี้ด้วย ซึ่งสื่อทุกสำนักให้ความสนใจมาก และทุกสื่อ สัมภาษณ์ลุงพลก่อนที่จะมีการแถลงข่าว จากทางตำรวจ ลุงพล ได้ตอบคำถาม และอยากจะมีข้อเรียกร้องจากทางตำรวจ ที่อยากจะได้ความชัดเจนและอยากให้สรุปว่าตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งลุงพล ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ต้องการความชัดเจนว่า สรุปแล้วคดีน้องชมพู่...

โครงการคนละครึ่ง 1 min read

โครงการคนละครึ่ง ได้บทสรุปแล้วกับ โครงการคนละครึ่ง โครงการที่ภาครัฐบาล จะให้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยจะเป็นการจ่ายคนละครึ่งระหว่างภาครัฐ และประชาชน ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียน ทั้งฝั่งร้านค้าและประชาชนภายในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 โดยจะดึงร้านค้ารายย่อย ไม่ว่าจะเป็นหาบเร่แผงลอย ร้านขายของชำต่าง ๆ ตามชุมชนทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ มาเข้าร่วมโครงการ  โครงการคนละครึ่ง ที่ภาครัฐบาล จะให้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยจะเป็นการจ่ายคนละครึ่งระหว่างรัฐ...

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ยังคงเป็นกระแสต่อเนื่องกับกรณีครูจุ๋มแห่งโรงเรียน โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ตั้งแต่มีข่าวทำร้ายเด็กนักเรียนจนถึงการสัมภาษณ์ประธานฝ่ายบริหารของโรงเรียนนี้ก็มีประเด็นให้ ชาวเน็ต ปรี๊ดแตกตั้งแต่คลิปการทำร้ายเด็กนักเรียนจากคุณครูหลายคน หรือไม่มีครูคนไหนที่จะปกป้องเด็กรวมทั้งวิสัยทัศน์ของประธานบริหาร กลุ่มโรงเรียนสารสาสน์  ซึ่งล่าสุดได้มีการนำคำพูดของนายไพบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ที่ออกสัมภาษณ์รายการเรื่องเล่าเช้านี้ว่า "ถึงจะปิดโรงเรียนก็ไม่กลัว ผมขายที่กำไรดีกว่าทำโรงเรียน"  โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จากกรณีของครูจุ๋ม และได้ออกมาสัมภาษณ์ว่า "ถึงจะปิดโรงเรียนก็ไม่กลัว ผมขายที่กำไรดีกว่าทำโรงเรียน"  เรียกได้ว่าทำเอาคนที่ติดตามข่าวนี้ถึงกับหัวเสีย วิพากษ์วิจารณ์กันหนักมากเพราะตั้งแต่มีการสัมภาษณ์...

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ต่างเป็นที่ยินดีและชื่นชมสำหรับเหล่าทหารที่มีต่อ ผู้บัญชาการทหารบก คนใหม่อย่างพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ซึ่งเคยมีประสบการณ์ในการดำรงตำแหน่งสำคัญมาก่อน      เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้ายของการปฏิบัติหน้าที่ราชการของ ผู้บัญชาการทหารบกพลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ จึงได้นี้มีพิธีส่งมอบหน้าที่ให้กับผู้บัญชาการทหารบกท่านใหม่ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ โดยท่านได้แจ้งว่าพร้อมสานต่อจากพลเอก อภิรัชต์...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.