October 22, 2021

Month: March 2021

ประเภทสินค้าออนไลน์ 1 min read

ประเภทสินค้าออนไลน์ ในสภาวะที่โควิด-19 กลับมาระบาดระลอก 2 แบบนี้ หลายธุรกิจต้องมีการปรับตัวในเข้ากับมาตรการควบคุมโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งของซื้อของขายตามตลาดนัดและในห้างที่มีหน้าร้าน ซึ่งการขายของทางออนไลน์ไม่ว่าจะในแอพพลิเคชั่นต่างๆ หรือไลฟ์สดในเฟสบุ๊ค ก็นับว่าตอบโจทย์อย่างยิ่ง แถมบางร้านยังสร้างได้มหาศาลกว่าการขายหน้าร้านเสียด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ดี ยังมีสินค้าอีกมากมายที่การสั่งซื้อผ่านออนไลน์ไม่ตอบโจทย์ ประเภทสินค้าออนไลน์ ที่ไม่ตรงปกและควรเลือกซื้อที่ร้านมากกว่าสั่งออนไลน์ เสื้อผ้านับว่าเป็นสินค้ายอดนิยมสำหรับการขายทางออนไลน์ ที่ทำให้ผู้ซื้อสามารถเข้าถึงร้านเสื้อผ้าได้หลากสไตล์เพียงใช้มือเลื่อน แต่ถึงกระนั้นสินค้าในประเภทเสื้อผ้าเข้ารูปอาจไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเสื้อผ้าเข้ารูปไม่สามารถใส่ได้กับผู้หญิงทุกคน เนื่องจากผู้หญิงล้วนมีรูปร่างและทรวดทรงที่ต่างกัน...

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน 1 min read

          ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลสหรัฐฯ ชุดปัจจุบันที่นำโดยประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ว่า แจกจ่ายวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้อย่างเชื่องช้าและไม่ทันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดที่กำลังลุกลามจนควบคุมไม่ได้ในขณะนี้ โดยไบเดนชี้ว่าอัตราการแจกจ่ายวัคซีนในปัจจุบัน อาจจะต้องใช้เวลาหลายปีกว่าที่ชาวอเมริกันทุกคนจะได้รับวัคซีน ด้าน ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ลั่นจะแจกจ่ายวัคซีนให้ได้ 100...

วลาดีเมียร์ ปูติน 1 min read

            วลาดีเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา ยอมรับว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศรัสเซียอย่างหนักมาตั้งแต่ปีที่แล้วมีจำนวนมากกว่าในรายงานที่เปิดเผยต่อสาธารณะก่อนหน้านี้ถึง 3 เท่า! ซึ่งทำให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ของรัสเซียพุ่งขึ้นอยู่อันดับ 3 ของประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วลาดีเมียร์ ปูติน ยอมรับมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในรัสเซียกว่า...

โดนัลด์ ทรัมป์ 1 min read

            โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนดังของสหรัฐอเมริกาได้ลงนามอนุมัติแผนงบประมาณสำหรับเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 วงเงินกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวจะออกมายืนยันเสียงแข็งว่าจะไม่ลงนามแผนงบประมาณดังกล่าวอย่างแน่นอนแถมยังเคยบอกว่าแผนเยียวยาดังกล่าวคือความ “อัปยศ” และโรคโควิด-19 ไม่น่ากลัวเลยสักนิด ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ อนุมัติงบเยียวยาสำหรับชาวอเมริกันคนละ 600 ดอลลาร์             โดนัลด์ ทรัมป์...

โจ ไบเดน 1 min read

            โจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนใหม่ที่กำลังจะเข้าดำรงตำแหน่งต่อจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ได้รับเสียงสนับสนุนด้านนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19จากชาวอเมริกันอย่างล้นหลามหลังเจ้าตัวเสนอนโยบายสวมหน้ากากอนามัยในช่วง100วันที่เขารับตำแหน่งประธานาธิบดีเพื่อเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ในสหรัฐฯ ซึ่งปรากฏว่ามีชาวอเมริกันเกือบ70%ที่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ ทางด้าน โจ ไบเดน ได้กำหนดให้ประชาชนสวมหน้ากากทุกครั้งในที่สาธารณะ             โจ ไบเดนว่าที่ประธานาธิบดีคนที่46ของสหรัฐอเมริกาเตรียมออกนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ด้วยการให้ชาวอเมริกันทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยยามอยู่ในพื้นที่สาธารณะหรือติดต่อหน่วยงานราชการเช่นสำนักงานไปรษณีย์, ศาล, สถานีรถไฟฯลฯ โดยทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยในช่วง100วันแรกที่เจ้าตัวเข้ารับตำแหน่งผู้นำสูงสุดของสหรัฐฯ เพื่อเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาดภายในประเทศ ซึ่งผลการสำรวจความคิดเห็นชาวอเมริกันของVoxและData for Progressชี้ว่าชาวอเมริกันถึง...

เริ่มเรื่องกันเลยทุกคน  นาย อัครวัฒน์ มณีบัวรัตน์ (ผู้ก่อเหตุ) อายุ 37 ปี เป็นคนจังหวัดพัทลุง ทะเลาะในเฟส ได้โพสต์รูปในเฟสบุ๊กสตอรี่ และดูเหมือนว่ามันจะไม่มีอะไร เป็นการเล่นเฟสบุ๊กตามปกติ แต่จู่ๆ นายสัณเพชร ทองช่วย (ผู้ตาย)อายุ 31 คนจังหวัดพัทลุงบ้านเดียวกันนี่แหละ 2...

McDonald 1 min read

            McDonald เฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังของอเมริกามักจะขึ้นชื่อเรื่องการครีเอทเมนูใหม่ ๆ ตามแต่ละพื้นที่/ภูมิภาคที่ตัวเองไปเปิดสาขาอยู่ อย่างในเมืองไทยก็เคยมีทั้งเมนูข้าวน้ำตก โจ๊ก หรือแม้แต่ปาท่องโก๋มาแล้ว  โดยคราวนี้McDonaldในประเทศจีนได้มีการเปิดตัวเมนูสุดพิสดารนั่นก็คือ เบอร์เกอร์หมู กระป๋องโรยหน้าด้วย “โอริโอ้”! ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมกระแสตอบรับในโลกโซเชียลอย่างล้นหลาม McDonald ประกาศขายเมนูพิสดารเพียงแค่ 400,000...

ดราม่าเล็บดำ 1 min read

ช่วงโควิด 19 ระบาดรอบสอง เอ๊ยไม่ใช่สิต้องใช้คำว่า ระบาดรอบใหม่ ได้มีพ่อค้าหัวใสรายหนึ่งจากร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำกำแพงแสน ดราม่าเล็บดำ ได้โพสต์ภาพกุ้งพร้อมข้อความ “กุ้งกักตัว 14 วัน” และภาพนำปรอท มาวัดอุณหภูมิกุ้ง เพื่อสื่อว่ากุ้งที่ร้านปลอดเชื้อโควิด 19 สร้างความน่ารัก น่าเอ็นดู และสร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวเน็ตทุกคนที่เลื่อนผ่านมาเจอโพสต์นี้ในเฟสบุ๊ก จนมีการกดไลค์ กดแชร์...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.