October 22, 2021

Month: April 2021

โรค covid ไม่แพร่ระบาดผ่านอาหารทะเล 1 min read

        โรค covid ไม่แพร่ระบาดผ่านอาหารทะเล อาหารทะเลถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่คนไทยชอบรับประทานเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นกุ้งหอยปูปลาก็มีขายอยู่ทุกหนทุกแห่งในตลาด โดยเฉพาะร้านปิ้งย่างก็มีขายด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยรสชาติที่มีความอร่อยและเป็นอาหารประจำของคนในประเทศไทย ทำให้อาชีพค้าขายสัตว์ทะเลกลายเป็นอาชีพหนึ่งที่คนไทยนิยมประกอบอาชีพกัน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดในประเทศไทยที่แพร่มาจากตลาดกุ้งของจังหวัดสมุทรสาครทำให้ตอนนี้ประชาชนคนไทยนั้นหวาดกลัวในการรับประทานสัตว์ทะเลเป็นอย่างยิ่งเพราะว่ากลัวที่จะติดเชื้อโรคโควิดนั่นเอง หวาดกลัว โรค covid ไม่แพร่ระบาดผ่านอาหารทะเล จริงหรือไม่ที่คนไทยกำลังหวาดกลัว ได้มีข้อมูลออกมาจากสสส. หรือ สำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพว่าเชื้อโรคโควิดนั้นจะไม่มีการแพร่ระบาดผ่านสัตว์ทะเลอย่างแน่นอนรวมถึงผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำด้วยเช่นเดียวกัน นี่ก็คงสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนคนไทยได้เพราะว่าหลังจากที่ได้มีการแพร่ระบาดโรคโควิดจากตลาดกุ้งก็ทำให้ผู้คนที่ประกอบอาชีพขายอาหารทะเลส่วนใหญ่นั้นขาดรายได้ไปเลยทีเดียวเพราะว่าคนหวาดกลัวว่าถ้าหากว่ารับประทานอาหารทะเลเข้าไปแล้วจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้นั่นเอง จากข้อมูลดังกล่าวก็คงสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไทยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ขอเพียงแค่ถ้าหากว่าจะรับประทานสัตว์ทะเลก็ควรปรุงอาหารให้สุกก่อนซึ่งมันจะทำให้เชื้อโรคที่ติดมากับสัตว์ทะเลนั้นตายไปเพราะว่าความร้อนนั่นเอง สิ่งสำคัญก็การหมั่นล้างมืออยู่เป็นประจำเพื่อที่จะไม่ให้เชื้อโรคนั้นเข้ามาสู่ร่างกายเราได้ง่ายมากที่สุด...

เทศกาล Countdown 1 min read

ในช่วงส่งท้ายปลายปีอย่างนี้ทุกประเทศมาจะมี เทศกาล Countdown เพื่อเป็นการอำลาปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ซึ่งในทุก ๆ ปีที่ผ่านมาทุกประเทศนั้นต่างมีคนออกมาเขาดาวเป็นจำนวนมากแต่ว่าในปี 2020 แตกต่างออกไปเพราะว่าเกิดการระบาดของโรคโควิตไปทั่วโลกทำให้หลายๆประเทศนั้นไม่ได้จัดกิจกรรม Countdown ปีใหม่ขึ้นมา นั้นไม่ใช่สำหรับประเทศไทยเพราะประเทศไทยได้มีการจัดงานCountdown ในรูปแบบ New Normal  เทศกาล Countdown ได้ให้ยกเลิกเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิค          สิ้นปีของประเทศไทยคงจะเงียบเหงาไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมาเพราะว่าในปีนี้ประเทศไทยต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิดนี้ช่วงปลายปีซึ่งตอนนี้กำลังระบาดไปทั่วทุกจังหวัดของประเทศไทย ทำให้กิจกรรมในช่วงปลายปีนั้นต้องถูกยกเลิกไปโดยเฉพาะกิจกรรมงานดนตรีและงานCountdown...

ชลบุรีพบผู้ป่วยโควิค 108 ราย 1 min read

           สถานการณ์ covid ในช่วงนี้ของภาคตะวันออกนับว่าเป็นภาคที่เลวร้ายที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะว่าหลังจากที่มีการระบาดที่จังหวัดระยองตอนนี้จังหวัดหนึ่งที่มีคนท่องเที่ยวมากที่สุดจากจังหวัด ชลบุรีพบผู้ป่วยโควิค 108 ราย ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เสี่ยงต่อการล็อคดาวไม่ให้คนเข้าออกเป็นอย่างมากเลยทีเดียว กลายเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เสี่ยงเมื่อ ชลบุรีพบผู้ป่วยโควิค 108 ราย จากสถานการณ์โรคโควิดในช่วงกลางปีที่ดูเหมือนจะผ่อนคลายมากขึ้นทำให้การท่องเที่ยวนั้นเริ่มกลับมาฟื้นตัวและเศรษฐกิจก็เริ่มกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง แต่หลังจากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานะการแพร่ระบาดครั้งที่ 2 ก็เริ่มขึ้นและก็เริ่มแพร่ไปสู่จังหวัดอื่นซึ่งจังหวัดแรกที่ได้รับผลกระทบในภาคตะวันออกนั่นก็คือจังหวัดระยองที่เกิดจากบ่อนการพนันในจังหวัดและล่าสุดจังหวัดชลบุรีก็กลายเป็นจังหวัดที่มีผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิดแซงหน้าจังหวัดระยองเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่มีรายงานมาเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563  แน่นอนว่าจากที่เศรษฐกิจจะฟื้นตัวมากขึ้นโดยเฉพาะในเมืองพัทยาแห่งการท่องเที่ยวหลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิดที่จังหวัดสมุทรสาครก็ได้มีการยกเลิกเทศกาลเคาท์ดาวน์ขึ้นปีใหม่...

โรคโควิด 19 ในประเทศไทย 1 min read

        โรคโควิด 19 ในประเทศไทย หลังจากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรสาครซึ่งตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าการแพร่ระบาดนั้นจะแพร่ระบาดไปในหลายจังหวัดในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่นั้นจะอยู่ในจังหวัดสมุทรสาครนั่นเองและอันดับที่ 2 ที่ตามมาก็คือจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้ตอนนี้อยู่ในช่วงปลายปีหลายคนนั้นต้องยกเลิกการเดินทางที่จะไปท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆเนื่องจากจังหวัดต่างๆนั้นมีการล็อกดาวน์ไม่ให้คนเข้าและออกเกิดขึ้นรวมถึงกิจกรรมต่างๆจะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายปีรวมถึงในช่วงต้นปีหน้าก็ได้ถูกเลื่อนออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทำให้ดูเหมือนว่าประเทศไทยจะเข้าสู่ช่วงที่เงียบเหงาอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ต้นปีประเทศของเราก็เคยพบกับเหตุการณ์นี้มาแล้ว โรคโควิด 19 ในประเทศไทย การแพร่ระบาดง่ายมากขึ้นและมีปริมาณที่สูง จากการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ครั้งล่าสุดมีก็ไม่มีวี่แววว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 นั้นจะลดลงและมีแนวโน้มว่าจะสำหรับจำนวนผู้ป่วย ในขณะเดียวกัน...

ประเทศแอฟริกาใต้ 1 min read

ประเทศแอฟริกาใต้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในฝั่งตะวันตกตกในสถานการณ์ที่สามารถควบคุมได้ยากมากเพราะว่าเป็นบรรยากาศที่เชื้อไวรัสชอบและมีประชากรอยู่เป็นจำนวนมากแถมการรับมือของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ก็แตกต่างกันออกไปรวมถึงวัฒนธรรมการใช้ชีวิตด้วยทำให้มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมากและก็เกินความสามารถในการรับมือของสาธารณสุขในแต่ละประเทศแน่นอนว่าประเทศที่มีเศรษฐกิจดีก็สามารถฉีดวัคซีนมาเพื่อรักษาคนไหนประเทศได้ซึ่งมีราคาแพงยกตัวอย่างเช่นประเทศสหรัฐแต่ในหลายประเทศนั้นก็ไม่มีกำลังที่จะทำได้ การระบาดของโรคโควิด 19 ประเทศแอฟริกาใต้ มีผู้ที่เสียชีวิตมากกว่า 25,000 คน จากสถานการณ์ที่แพร่กระจายโรคโควิด 19 ไปทั่วโลก การระบาดของโรคโควิด 19 ประเทศแอฟริกาใต้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบแล้วตอนนี้ก็ระบาดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีการรายงานจากรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของประเทศแอฟริกาใต้ว่า ตอนนี้ได้มีจํานวนผู้ติดเชื้อโรค covid-19 สายพันธุ์  501.V2...

        หลังจากนี้ช่วงต้นปี 2020 การแพร่ระบาดของโรคโควิตได้เริ่มแพร่กระจายไปทั่วโลกโดยเริ่มจากประเทศจีนและดูเหมือนว่าประเทศไทยฝั่งตะวันตกนั้นจะได้รับผลกระทบมากกว่าประเทศทางฝั่งตะวันออกอย่างมากโดยเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีคนเป็นโรคโควิดและเจ็บป่วยล้มตายเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งเวลานั้นเลยมาถึงช่วงปลายปีแต่ก็ยังไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เลยซึ่งตลอดระยะเวลาในช่วงปีนี้ก็ได้มีการทดลองวัคซีนป้องกันโรคโควิดเกิดขึ้นมากมายบนโลก ซึ่งก็ทำให้ผู้ป่วยนั้นเริ่มมีความหวังมากขึ้นเพราะว่าในช่วงปลายปีก็มีข่าวจากหลายๆที่ว่าวัคซีนป้องกันโรคโควิดนั้นจะสามารถใช้ได้ในช่วงต้นปีหน้า แต่ว่าในช่วงเดือนธันวาคมก็มีบริษัทที่ทดลองเรื่องเกี่ยวกับทางวัคซีนได้ออกขายวัคซีนมาแล้วจำนวนหนึ่งซึ่ง ประเทศสหรัฐอเมริกา นั้นก็เป็นประเทศแรก ๆ ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควินมาใช้กับประชาชน ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มกระจายการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดไปก็มีประชาชน หลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเริ่มกระจายการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดไปก็มีประชาชนในประเทศสหรัฐอเมริกาบางส่วนได้รับการฉีดวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วและก็มีอาการแพ้ยาบ้างซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องปกติของร่างกายแต่ละคน แต่ก็ไม่ได้ถึงขนาดว่าจะเสียชีวิตถึงแม้ว่าจะมีข่าวลือว่ามีผู้เสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนก็ตามที และการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดดังกล่าวจะทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถลดจำนวนผู้ป่วยโรคได้ไม่มากก็น้อย อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาและสามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิตได้ดีมากขึ้น อย่างไรก็ตามค่าใช้จ่ายในการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิดนั้นก็มีราคาที่สูงอยู่...

การระบาดของโรคโควิด 1 min read

นับตั้งแต่ช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่ได้มีข่าวการแพร่ การระบาดของโรคโควิด ที่จังหวัดสมุทรสาครในตอนนี้ประเทศไทยนั้นก็เริ่มกลับมามีการแพร่ระบาดที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันและทำให้สถานที่ท่องเที่ยวในหลายๆที่จะต้องปิดเพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาและเกิดการชุมนุมกันเป็นกลุ่มๆเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดนั่นเองซึ่งในจังหวัดชลบุรีนั้นก็ได้ปิดชายหาดเป็นจำนวนหนึ่งเพื่อที่จะไม่ให้คนมาท่องเที่ยวจนกว่าการระบาดของโรคจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดน้อยลงจนถึงขั้นควบคุมได้ การระบาดของโรคโควิด รอบที่ 2 เริ่มต้นมาจากแรงงานต่างด้าวจากประเทศอื่น ๆ ในการระบาดของโรคโควิดรอบที่ 2 นี้ เริ่มต้นมาจากแรงงานต่างด้าวจากประเทศอื่น ๆ ซึ่งบางส่วนนั้นลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย ทำให้ในเขตชายแดนนั้นไม่ได้มีการตรวจร่างกายก่อนที่จะเข้ามาในประเทศไทยซึ่งก็เป็นสาเหตุหลักเลยทีเดียวมีส่วนน้อยเท่านั้นที่เป็นคนไทยที่ได้รับเชื้อส่วนใหญ่นั้นมาจากต่างด้าวทั้งสิ้นซึ่งสาเหตุการที่จะต้องลักลอบเข้าประเทศนั้นนั่นก็คือราคาในการจ้างงานนั้นถูกกว่าแรงงานถูกกฎหมายเสียอีกทำให้หลายๆโรงงานตัดสินใจที่จะเลือกแรงงานต่างด้าวมาทำงานนั่นเอง ตอนนี้รัฐบาลนั้นกำลังทำการตรวจสอบและเดินทางเพื่อจับกุมแรงงานที่ลักลอบเข้ามาในประเทศ เพื่อลดการแพร่ระบาดและนำแรงงานเหล่านั้นมาทำให้ถูกกฎหมายเพื่อที่จะทำงานในประเทศไทยได้นั่นเอง ในช่วงนี้การระบาดของโรคโควิดเริ่มกระจายไปในหลาย ๆ จังหวัด ...

ประเทศสิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศที่พัฒนาไปไกลอย่างมากในหมู่ประเทศในอาเซียนและในช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็ได้มีการระบาดของโรคโควิดในประเทศด้วยเช่นกัน หลังจากที่ได้มีการควบคุม โรคโควิด แล้วดูเหมือนว่าโรคโควิดจะหยุดการแพร่ระบาด  ก็เกิดการระบาดขึ้นมาใหม่อีกครั้งแต่คราวนี้เป็นการระบาดในหมู่แรงงานต่างชาติในช่วงนั้นก็ถือว่าเป็นช่วงที่ประเทศสิงคโปร์จะรับมือกับการระบาดของโรคในหมูแรงงานต่างชาติซึ่งก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยมจนการระบาดนั้นกลายเป็นศูนย์ วิธีการรับมือการระบาด โรคโควิด ควรกักตัวแรงงานต่างชาติแบบสิงคโปร์ ซึ่งวิธีการรับมือการระบาดโรคโควิด นั้นก็ใช้วิธีการกัดกันขั้นสูงสุดโดยการ ให้แรงงานต่างชาตินั้นกักตัวอยู่ในหอพักขนาดใหญ่หลายแห่งเพื่อที่จะไม่ให้ติดต่อกับคนจำนวนมากในประเทศสิงคโปร์ และนำคนที่มีสุขภาพดีนั้นออกไปอยู่ในสถานที่หรือหอพักอื่น ๆ แทนหลังจากนั้นประเทศสิงคโปร์นั้นก็เริ่มมีผู้ติดเชื้อลดลงอย่างมากบวกกับการล็อกดาวน์ไม่ให้ผู้คนเคลื่อนที่ไปในสถานที่อื่นจนกระทั่งสามารถควบคุมการแพร่ระบาด แล้วเมื่อสถานการณ์ในประเทศสิงคโปร์เริ่มคลี่คลายลงประเทศสิงคโปร์ก็เริ่มจะค่อยๆผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ จากสถานการณ์การติดเชื้อโรคโควิด จากแรงงานต่างชาติประเทศไทยก็กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกลับในประเทศสิงคโปร์ ถ้าใช้โมเดลการหยุดการแพร่ระบาดของโรคในประเทศสิงคโปร์ก็มีความเป็นไปได้ว่าประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของแรงงานต่างชาติได้เร็วมากขึ้นและอาจจะเป็นหนทางที่ดีในการหยุดการแพร่ระบาดโรคโควิด ในประเทศไทย  ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับความเข้มงวดของรัฐบาลรวมถึงของประชาชนทั่วไปว่าจะให้ความร่วมมือกับมาตรการดังกล่าวนี้มากเพียงไหนยิ่งให้ความร่วมมือกันทุก...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.