January 24, 2022

Month: June 2021

สร้อยลูกปัด 1 min read

                สำหรับสมบัติต่าง ๆ ที่มีค่าทางประวัติศาตร์แล้ว คงไม่น่าแปลใกจที่จะมีการดูแลเป็นอย่างดี แต่ทว่า สร้อยลูกปัด ที่มีมูลค่ากว่า 1.4 ล้านดอลลาร์กลับมีมือดีฉกไปจากพิพิธภัณฑ์ในเมืองลอนดอน ซึ่งโจรได้ถือโอกาสที่มีการปิดตัวของสถานที่จนแอบเข้าไปขโมยของได้สำเร็จ โดยปราสาทที่มีมตั้งแต่ยุคกลางได้มีผู้บุกรุกเข้าไปในวันที่ 21 พฤษภาคมพร้อมกับเอาสร้อยของ Mary ราชินีแห่งสก็อตไปและยังเป็นความเสียหายทั้งในแง่ของมูลค่ากับประวัติศาสตร์อีกด้วย สร้อยลูกปัด ที่หายไปนี้ยังเป็นสิ่งของที่อยู่กับพระองค์ในช่วงสุดท้ายของชีวิต                 โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ปราสทโบราณของประเทศอังกฤษได้เปิดบริการอีกครั้งหลังจากที่ปิดไปเป็นเวลานานจนกระทั่งการหายไปของสร้อยคอเป็นเรื่องใหญ่อย่างมากและตำรวจก็ได้พบเห็นร่องรอยการรื้อค้นไปจากตู้แสดงเช่นเดียวกับพบรถที่ต้องสังสัยอยู่ในหมู่บ้านละแวกใกล้เคียงจนกระทั่งโฆษกของปราสาทแห่งนี้ได้ออกมาประกาศให้คนที่รับทราบข้อมูลแจ้งต่อตำรวจทันทีและส่งสมบัติกลับสู่เจ้าของอย่างที่ควรจะเป็นโดยไวที่สุด...

นักสิทธิมนุษยชน 1 min read

                เป็นข่าวที่น่าสะเทือนใจไม่น้อย เมื่อ นักสิทธิมนุษยชน ชาวเบลารุสอย่าง Stepan Latypov ได้ตัดสินใจใช้มีดทำร้ายตัวเองในศาลจนเกิดเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ก่อนที่สุดท้ายเจ้าตัวจะถูกส่งไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลและอยู่ในอาการที่ปลอดภัยแล้ว โดยสาเหตุที่เขาโดนฟ้องนั้นก็มาจากการที่เขาได้โพสต์ข้อความต่อต้านประธานาธิบดีจากการเลือกตั้ง รวมทั้งปฏิเสธให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ารับการจับกุม แม้ว่าเขาจะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาก็ตาม นักสิทธิมนุษยชน ได้ตัดสินใจใช้มีดทำร้ายตัว จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก                 สาเหตุที่ทำให้ Latypov ต้องเลือกวิธีการประท้วงแบบนี้ก็เพราะว่า พ่อของเขาได้เป็นพยานในชั้นศาล...

การรุกล้ำความเป็นส่วนตัว 1 min read

                การรุกล้ำความเป็นส่วนตัว ต่อให้ความสุภาพเป็นเรื่องที่ดีแค่ไหนก็ตาม แต่ทว่าโรงเรียนมัธยมของรัฐฟลอริด้ากลับโดนวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อพวกเขาได้แอบตัดต่อภาพของเด็กนักเรียนให้สุภาพมากขึ้นในรูปจากหนังสือรุ่นที่ทางโรงเรียนมองว่า เปิดเผยสัดส่วนมากเกินไป จนกระทั่งเหล่านักเรียนออกมาแสดงความไม่พอใจ เนื่องจากฝ่ายบริหารของโรงเรียนได้สั่งให้นักเรียนทุกคนแต่งตัวให้สุภาพเท่านั้น อีกทั้งนักเรียนชายก็ไม่ถูกตัดต่อภาพแต่อย่างใด ก่อนเหล่านักเรียนหยิงจะมองว่า โรงเรียนกำลังละเมิดสิทธิในตัวเธออยู่เลยทีเดียว การรุกล้ำความเป็นส่วนตัว เรื่องที่เกิดขึ้นในหนังสือรุ่นของโรงเรียนที่ชื่อว่า Bartram Trail High School                 ซึ่งมีอาจารย์ผู้ประสานงานเป็นผู้หญิงและตัดสินใจที่จะตัดต่อภาพของเหล่าเด็กหญิงให้เป็นไปตามที่พวกเขากำหนดไว้ เนื่องจากในสายตาของอาจารย์เองมองว่า...

อุบัติเหตุที่น่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ 1 min read

               อุบัติเหตุที่แสนน่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ จากที่หลายคนรู้กันอยู่แล้วว่า รถไฟเป็นหนึ่งในการเดินทางปลอดภัยมากที่สุดประเภทหนึ่ง แต่ทว่าก็ยังเกิดอุบัติเหตุที่แสนน่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย เมื่อรถไฟที่มีคนโดยสารมากถึง 213 คนจะเกิดวิ่งชนกับขบวนรถเปล่าที่จอดซ่อมอยู่ในอุโมงค์ ก่อนที่จะเกิดปะทะกันอย่างแรงจนทำให้มีผู้บาดเจ็บอยู่เต็มขบวนเลยทีเดียว ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุก็อยู่ในใจกลางเมืองหลวงของประเทศ อีกทั้งยังใกล้กับตึกแฝดสูงชื่อดังอย่างปิโตรนาสทาวเวอร์อีกด้วย เกิด อุบัติเหตุที่แสนน่ากลัวในกรุงกัวลาลัมเปอร์ บนรถไฟที่มีคนโดยสารมากถึง 213 คน                 หลังจากที่เกิดเหตุรถไฟชนกันแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่อย่าง Mohamad Zainal...

คลัสเตอร์คลองเตย 1 min read

ตอนนี้ชาวกรุงหวั่น คลัสเตอร์คลองเตย จะกลายเป็นโศกนาฏกรรม โรคระบาดที่อาจจะควบคุมไม่ได้ ซึ่งชุมชนคลองเตยนั้นเป็นชุมชนที่มีขนาดใหญ่ มีประชากรอาศัยอยู่ร่วมแสนคนและเป็นกลุ่มคนที่ทำงานแบบหาเช้ากินค่ำ กลุ่มแรงงานที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ในหลากหลายอาชีพและไม่สามารถที่จะทำงานในลักษณะ work from home ได้มีส่วนน้อยเท่านั้นที่ทำได้และผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนก็มีหลากหลายวัย ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงสูงวัย  แพร่กระจายเชื้อไวรัส covid-19 ได้เร็วกว่าเดิม คลัสเตอร์คลองเตย ชุมชนคลองเตย ชุมชนบ่อนไก่ ทำให้หลายคนตอนนี้กังวลอย่างมากเพราะจากการระบาดครั้งแรกและครั้งที่...

กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ 1 min read

กลายเป็นข่าวดังและเป็น talk of the town ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมากับ กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ ใน facebook ซึ่งมีผู้คนเข้าไปเป็นสมาชิกหลักแสน และมีเผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจมากมายจ นทำให้บรรดาทีวี และสื่อข่าวทุกสำนัก สนใจกลุ่มนี้มากเป็นพิเศษว่าเป็นกลุ่มอะไรทำไมถึงได้รับความนิยมจนมีการเผยแพร่ข้อมูลบนโลกออนไลน์กันเยอะมาก การเผยแพร่ข้อมูลบนโลกออนไลน์กันเยอะมากใน กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ ซึ่งกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่เกี่ยวกับผู้ที่เดินทางไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ ทั่วทุกมุมโลกมีการแชร์ข้อมูลว่าจะไปด้วยวิธีไหนเช่นขอทุนเรียนในแต่ละระดับ...

กระทรวง DSI จับตากลุ่มย้ายประเทศ 1 min read

จากความนิยมอย่างล้นหลามของ กระทรวง DSI จับตากลุ่มย้ายประเทศ กันเถอะทำให้เกิดเป็นกระแสไวรัล ทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ ผู้คนสนใจว่าคืออะไร กลุ่มนี้ทำไมถึงมีผู้คนสนใจ จนกลายเป็นที่จับตาของกระทรวง DSI   กลายเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง กระทรวง DSI จับตากลุ่มย้ายประเทศ ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า DSI  กำลังตรวจสอบโพสต์ต่างๆในกลุ่ม เพราะได้รับรายงานว่าสร้างความแตกแยกทางการเมืองและมีการ หมิ่นสถาบัน ยุยงให้คนไทยแตกความสามัคคี...

กำลังมีประเด็นเนื่องจาก ทหารตามแนวชายแดนไทยพม่า ทหารพม่าไล่ยิงเรือของชาวบ้านฝั่งไทยและมีข้อเรียกร้องให้ทางฝั่งไทยส่งเสบียงอาหารให้กับทหารพม่า ตามที่ต้องการและจะไม่ยิงเรือของชาวไทยอีก จึงทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมทหารไทยตามแนวชายแดนไม่ดูแลพี่น้องประชาชนที่อยู่ในบริเวณนั้นและทำไมถึงกลัวทหารพม่าปล่อยให้พวกเขาละเมิด น่านน้ำสาละวิน เข้ามาในฝั่งไทยกระทำการอุกอาจ  กระแสล้อเลียน ทหารตามแนวชายแดนไทยพม่า ถึงการกระทำของทหารไทย จน ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ช่วยชาวไทย และกลายเป็นว่าทหารไทยไม่มีประสิทธิภาพ ตามข่าวที่ออกมาตลอดทั้งวันในวันนี้ เรียกได้ว่าหลายคนสงสัย และกลายเป็นกระแสล้อเลียนบนโลกออนไลน์ ถึงการกระทำของทหารไทยในครั้งนี้ว่า เก่งแต่กับคนในชาติ แต่กับต่างชาติที่เข้ามารุกรานพี่น้องชาวไทยกลับปล่อยและมองเฉย...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.