January 24, 2022

Month: August 2021

ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน 1 min read

                แม้จะมีโอลิมปิดจัดขึ้นอยู่ที่กรุงโตเกียวก็ตาม แต่ทว่าสถานการณ์โควิดของประเทศญี่ปุ่นก็ยังไม่ดีขึ้นมากนัก ซึ่งก็ทำให้ทางรัฐบาล ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน ออกไปอีกในระหว่างที่มีการแข่งขันกีฬาระดับโลกอยู่ รวมถึงเมืองใหญ่ต่าง ๆ ก็จะอยู่ภายใต้กฎนี้เช่นกันอย่างโอซาก้าที่เป็นเมืองใหญ่ในทางตะวันตกของพวกเขา ก่อนที่ทางนายกรัฐมนตรีอย่างโยชิฮิเดะ ซุกะก็ได้ออกมาเตืนอต่อพี่น้องประชาชนของตัวเองไว้ว่า ขอความร่วมมือในการรับชมเกมโอลิมปิคต่าง ๆ จากที่บ้านของตัวเองเท่านั้น ล่าสุด ประเทศญี่ปุ่นขยาย พรบ.ฉุกเฉิน อีกครั้งหลังจากมียอดผู้ติดเชื้อถึงหนึ่งหมื่นคน                ...

"ปล่อยฮ่องกงเป็นอิสระ" 1 min read

                 ใครจะคิดว่า คำพูดบางอย่างจะส่งผลให้คนสามารถถูกจำคุกได้นานถึง 9  ปี หลังจากที่กฎหมายทั่วไปมักจะลงโทษเป็นการเสียค่าปรับมากกว่า แต่สโลแกนที่ทางผู้ชุมนุมประท้วงในเกาะฮ่องกงกลับมีบทลงโทษที่ร้ายแรงอย่างมาก เมื่อคำว่า "ปล่อยฮ่องกงเป็นอิสระ" สามารถทำให้คนพูดจะต้องเจอกับบทลงโทษที่เกินเหตุไปมากเลยทีเดียว จากเดิมที่ในปี 2019 จะมีคำพูดเรียกร้องให้มีการปฏิวัติเกาะแห่งนี้และร้องขอให้ปล่อยพื้นที่ของพวกเขาเป็นประเทศขึ้นมา แต่จากการที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการลงโทษผู้เรียกร้องในช่วงที่ผ่านมาก็ทำให้หลายคนเริ่มหมดหวังต่อการแสดงออกไปในพื้นที่แห่งนี้แล้ว บทลงโทษที่ผู้ชุมนุมประท้วงในเกาะฮ่องกงที่ร้ายแรงอย่างมากเพียงคำว่า ปล่อยฮ่องกงเป็นอิสระ                 ย้อนกลับไปในปี 2016 นั้นสโลแกนนี้มาจากนักการเมืองที่ชื่อว่า...

หญิงสาวจากอิลลนอยส์ 1 min read

                หลายคนคงจะรู้ดีว่า ที่อุทยาน Yellowstone ถือเป็นบ้านของหมีกริซซี่ร่างใหญ่ที่ดุร้ายไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งตามปกติแล้วก็คงไม่มีใครต้องการที่จะไปรบกวนสัตว์ป่าตัวใหญ่นี้ หากไม่ต้องได้รับบาดเจ็บหรือแม้แต่เสียีชวิตจากหมีที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้นั่นเอง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับ หญิงสาวจากอิลลนอยส์ กลับกลายเป็นเรื่องน่าขบขัน หลังจากที่เธอกลับมาเสียค่าปรับจากเจ้าหน้าที่เพราะว่า ตัวเองไปแหย่หมีที่กำลังอยู่กับลูกหมีเพื่อถ่ายคอนเทนต์เสียอย่างนั้น วิดีโอที่แชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์ หญิงสาวจากอิลลนอยส์ ทำผิดทางกฎหมายการห้ามให้อาหาร สัมผัส หลอกล่อ                 มีวิดีโอที่แชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์ เว็บไทเกอร์711...

   ประชาชนกลุ่ม EU 1 min read

                สำหรับ ประชาชนกลุ่ม EU ก็จะต้องไปขอวีซ่าเพื่อทำการอยู่ในสหราชอาณาจักร หลังจากที่ Brexit ทำให้พวกเขาไม่ได้เป็นส่วนใหญ่ของสหภาพยุโรปแล้วนั่นเอง ซึ่งทางองค์กร EUSS ก็ได้ชี้แจงว่า ทางผู้ปกครองที่มีบุตรหลานอยู่ในเกาะอังกฤษก็จะต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมหากต้องการจะอาศัยอยู่ในประเทศเวลส์ต่อไปเช่นกัน แม้ว่าจะมีประชาชนบางส่วนที่ไม่ได้รับรู้ว่า พวกเขาจำเป็นต้องยืนเอกสารจนเกิดเรื่องราววุ่นวายไม่น้อย ก่อนที่ทาง EUSS จะเริ่มเลื่อนกำหนดการยื่นเอกสารต่อไปเพื่อที่จะเปิดรับให้ประชาชนบางส่วนที่ตกหลุดอยู่นั่นเอง ประชาชนกลุ่ม EU มีคนเกือบแสนคนที่ได้เข้ามายื่นเอกสาร...

ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ 1 min read

                เป็นเรื่องปกติของวงการศิลปะไปแล้วก็ว่าได้ ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ หลังจากที่ผลงานจากประเทศหนึ่งมักจะไปปรากฏในประเทศอื่นอยู่เสมอ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากช่วงสงครามหรือการเดินทางข้ามประเทศกันอย่างง่ายดาย จนทำให้มีการโจรกรรมของสำคัญอยู่เป็นประจำ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองแคนเบอร์ร่าประเทศออสเตรเลียก็มีผลงานเชิงวัฒนธรรมอย่างรูปปั้น รูปภาพและภาพพิมพ์กว่า 14 ชิ้นและมีมูลค่ารวมกันกว่า 2.2 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว รวมถึงการส่งคืนกลับไปยังประเทศเดิมนั้นก็จะเป็นเรื่องที่ยากไม่น้อยเลยเช่นกัน โดยงานส่วนใหญ่นั้นได้มาจากจอมโจรชื่อดังคนหนึ่งที่เคยหนีไปอยู่ที่นิวยอร์กนั่นเอง รูปปั้น นั้นมีมูลค่าถึง 2.2 ล้านดอลลาร์ที่ ออสเตรเลียส่งงานศิลปะ ส่งคืนอินเดีย...

ล่ามชาวอัฟกัน 1 min read

                หลังจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเตรียมที่จะถอนกำลังทัพของตัวเองกลับไปประเทศทั้งหมดออกจากอัฟกานิสถานก็ทำให้เหล่าล่ามแปลภาษา ล่ามชาวอัฟกัน ที่พวกเขาส่งไปเพื่อพูดคุยกับประชาชนในประเทศได้ถูกส่งกลับมาบ้านเช่นกัน ซึ่งล่ามกลุ่มแรกกว่า 2,500 คนได้นั่งเครื่องกลับไปยังสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ทางประเทศได้ตัดสินใจยุติการทำสงครามกับกลุ่มตาลีบันที่ยาวนานกว่า 20 ปี รวมถึงทุกคนจะได้มาอาศัยอยู่ในทัพทหารในรัฐเวอร์จิเนียร์ไปช่วงเวลาหนึ่งก่อนจะหันไปทำหน้าที่อื่นต่อไปในอนาคต ล่ามชาวอัฟกัน กลุ่มแรกกว่า 2,500 ได้กลับสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว                 จากประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอย่าง Joe Biden ได้ออกมาแถลงว่า...

ดีเจเพชรจ้า 1 min read

จากกรณีที่บรรดา ชาวเน็ต และ เพจบันเทิงรวมทั้งแหล่งข่าวต่างๆสงสัยในกรณีของ ดีเจเพชรจ้า และภรรยาสาวคนสวยน้อง นิวเคลียร์ว่ามีปัญหากันหรือไม่และยังโยงไปถึงบุคคลที่ 3 อีกหลายกรณีจนทำให้เจ้าตัวต้องอัดคลิปเกี่ยวกับกรณีนี้  ซึ่งทาง นิวเคลียร์ ก็ได้อัดคลิปพูดถึงเรื่องนี้ว่า ปัญหาครอบครัวเป็นเรื่องของคนสองคน แต่ละครอบครัวก็มีปัญหากันอย่างแน่นอน แล้วแต่ว่าใครจะแก้ปัญหากันแบบไหน แต่ขอยืนยันว่า ไม่มีเรื่องมือที่สาม หรือเรื่องอื่นๆอย่างที่คาดเดากัน เป็นเพียงแค่ทัศนคติบางอย่างที่ไม่ตรงกันและพยายามปรับจูนกันอยู่ ที่ข่าวที่ชาวเนตจับตามองสำหรับ...

แทค ภรัณยู 1 min read

ก็เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสีสันในช่วงวิกฤตโควิด 19 ที่เหล่าคนบันเทิงช่วงนี้หลายคนไม่ค่อยจะมีงานหนึ่งในนั้นก็คือ แทค ภรัณยู แม้ว่าจะยังพอมีงานอยู่บ้างแต่ก็ไม่เยอะมาก เหมือนเมื่อก่อนช่วงนี้เจ้าตัวก็เลยสร้างกระแสความสนุก ให้กับบรรดาเพื่อนพ้องในวงการ และบรรดาแฟนคลับที่ได้ติดตามอินสตาแกรมของเขา  การสร้างกระแสความสนุก แทค ภรัณยู เป็นการใส่ชุดเลียนที่แฟนคลับ เห็นแล้วอดขำไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ชุดเลียนแบบบรรดาดาราตัวแม่ทั้งหลาย ซึ่งแฟนคลับได้เห็นรูปแล้วก็อดขำกันไม่ได้เพราะชุดที่แทค ภรัณยู เลือกใส่นั้นส่วนใหญ่ ก็จะเป็นชุดว่ายน้ำซึ่งมีทั้ง ลิเดีย...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.