January 24, 2022

Month: November 2021

ลาวเปิดตัวรถไฟฟ้าความเร็วสูง 1 min read

ลาวเปิดตัวรถไฟฟ้าความเร็วสูง ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศลาว เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามรายงานของสำนักข่าวชื่อดังอย่างซินหัว รายงานว่าประเทศลาว เตรียมเปิดตัวสถานีรถไฟความเร็วสูงขบวนแรกของประเทศลาว โดยรถไฟขบวนนี้จะเดินทางระหว่าง 2 เมืองใหญ่จีนและลาวเวียงจันทร์ภายในปีนี้แน่นอน ลาวเปิดตัวรถไฟฟ้าความเร็วสูง เส้นทาง ลาว-จีน ที่ติดต่อทางบกหรือแผ่นดินใหญ่ เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นของประเทศลาว อัพเดตทุกชั่วโมง หลังจากทั้ง...

เมื่อเช้าตรู่ที่ผ่านมา ตามรายงานของสถานทูตอเมริกาในประเทศเฮติ รายงานว่ามี คณะมิชชันนารี ถูกลักพาตัว ไปกลุ่มหนึ่ง ด้านรองรัฐมนตรี ประจำกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ ออกมาย้ำว่า “ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญของพลเรือนชาวอเมริกัน” เมื่อเช้าตรู่วันที่ 18 ที่ผ่าน มีรายงานข่าวด่วนเกี่ยวกับการลักพาตัว โดยในเนื้อข่าวระบุว่า มีกลุ่มชาวมิชชันนารีกลุ่มหนึ่ง ถูกแก็งเฮติลักพาตัวไป ระหว่างลงพื้นที่เตรียมสร้างบ้านช่วยเหลือเด็กกำพร้า คณะมิชชันนารี ถูกลักพาตัว...

Sony 1 min read

            Sony บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นถูกหน่วยงานด้านการค้าของจีนสั่งปรับเงินจำนวน 1 ล้านหยวน จากกรณีที่จัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันครบรอบเหตุการณ์สะพานมาร์โคโปโล (Marco Polo Bridge Incident) ที่กองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นเปิดฉากบุกโจมตีกองทัพสาธารณรัฐจีน จนกลายเป็นชนวนสงครามจีน - ญี่ปุ่น ครั้งที่ 2...

อาลัย ส.ส.อังกฤษ ถูกฆาตกรรม 1 min read

นับว่าเป็นข่าวที่สร้างความสั่นสะเทือนต่อสภาพจิตใจ อาลัย ส.ส.อังกฤษ ถูกฆาตกรรม ต่อประเทศอังกฤษได้ไม่น้อยทั้ง การเมือง ศาสนา และสังคม ต่างออกมาร่วมกันไว้อาลับให้กับ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลคอนเซอร์เวทีฟ เซอร์ เดวิด เอมิส อีกหนึ่งนักการเมืองชั้นเยี่ยมคนหนึ่งของอังกฤษ หลังถูกมือมีดรายหนึ่งบุกแทงดับเสียชีวิต ภายในโบสถ์เบลดฟรนส์ เมโธดิสต์ ในเมืองเอสเซกซ์ หลังจากลงพื้นที่พบปะประชาชน สร้างความโศกเศร้าให้กับสังคมอังกฤษ...

เมืองปลอดภัยน่าเที่ยว 1 min read

เมืองปลอดภัยน่าเที่ยว เมื่อไหร่ที่ใกล้มกราคม หลาย ๆ คนคงจะจำได้ว่านี่คือจุดเริ่มต้นของวิกฤตโรคระบาดที่ร้ายแรงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โควิด-19 เชื้อไวรัสสายพันธุ์เดียวกับไข้หวัดใหญ่ ระบาดอย่างหนัก ไวรัสสุดแสนอันตรายที่สามารถแพร่เชื้อมนุษย์สู่มนุษย์ได้ง่าย ส่งผลเสียอย่างรุนแรงโดยเฉพาะผู้สูงอายุ และหญิงตั้งครรภ์ รวมถึงผู้ป่วยโรคเรื้อรังอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เวลา 2 ปี ที่ผ่านมา หลาย ๆ อย่างก็เปลี่ยนไปมาก...

ม็อบเลบานอน 1 min read

            ม็อบเลบานอน สองกลุ่มได้เปิดศึกใช้อาวุธสงครามโต้ตอบฝ่ายตรงข้ามกลางกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าเป็นสถานการณ์ปกติของภูมิภาคตะวันออกกลางที่มักจะเกิดเหตุรุนแรงทำนอนนี้อยู่ไม่เว้นแต่ละวัน แต่สิ่งทำเอาหลายคนในโลกโซเชียลทั่วโลกถึงกับอึ้งไปตาม ๆ กันก็คือ เหตุความรุนแรงครั้งนี้แม้จะเกิดขึ้นกลางเมืองที่มีผู้คนพลุกพล่าน แต่ประชาชนบางส่วนกลับไม่มีอาการตื่นกลัว แถมยังยืนดู/ถ่ายคลิปวิดีโอกันแบบชิล ๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกต่างหาก ม็อบเลบานอน กลุ่มฮิซบอลเลาะห์และขบวนการอามัล เปิดศึกฝ่ายตรงข้ามกลางกรุงเบรุต...

       ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด เกิดเหตุระถึกขวัญ เมื่อเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลา แหลมสมิหลา ได้รับการแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า พบกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่บนหน้าตักของหุ่นปั้นรูปคนอ่านหนังสือกลางวงเวียนชายหาดชลาทัศน์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่มีผู้ใดพบเห็นสิ่งผิดปกติและไม่เจอตัวเจ้าของ จึงคิดว่าสิ่งที่อยู่ข้างในเป็นวัตถุต้องสงสัยที่อาจจะกลายเป็นระเบิดเพื่อก่อความไม่สงบเหมือนกับครั้งเมื่อปี 51 จึงได้โทนเรียกเจ้าหน้าที่มากู้ระเบิด พบกระเป๋าต้องสงสัยที่แหลมสมิหลา กลายเป็น ข่าวเด็ด อีโอดีกู้ระเบิด                 สาเหตุที่คนในพื้นที่แตกตื่นเป็นพิเศษนั้น้เพราะว่าเมื่อครั้งปี 2551...

              หนุ่มทาสีตึก ถูกตัดเชือก เป็นประเด็นข่าวเด็ดที่ทำให้ผู้คนต่างตั้งคำถามว่าเกิดอะไร กับการกระทำที่หน้าเหลื่อเชื่อ เมื่อหนุ่มคนงานต่างด้าว 2 คนต้องไต่ตึกพร้อมกับโรยเชือกเพื่อทาสีคอนโดที่มีความสูงถึง 32 ชั้น แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับช่างทาสีสองคนนี้ เป็นเหตุการณ์เสี่ยงตายที่หากเขาไม่ทันได้สังเกตแล้วละก็ รับรองได้เลยว่าวันต่อมาเราต้องได้เห็นข่าวช่างทาสีตกตึกตายอย่างแน่นอน เนื่องจากมีมือดีแอบตัดเชือกจนขาด แต่โชคดีที่ทั้งสองคนไหวตัวทันทำให้ไม่เกิดเหตุการณ์เศร้าสลดเช่นนี้มาก่อน จากประเด็ดนี้ผู้คนต่างตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และคนที่ลงมือก่อเหตุทำเช่นนี้ทำไม เพราะพฤติกรรมแบบนี้ถือว่าเข้าข่ายพยายามฆ่าอย่างเห็นได้ชัด ข่าวเด็ด หนุ่มทาสีตึก ถูกตัดเชือก...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.