January 24, 2022

Month: January 2022

ปราสาทเป่าลม 1 min read

ข่าวร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เมื่อ ปราสาทเป่าลม ที่มักจะเป็นเครื่องเล่นที่พบได้ทั่วไปตามงานเทศกาลต่าง ๆ กลับนำพามาสู่ความสูญเสียที่ไม่อาจกลับคืนได้ หลังจากที่เครื่องเล่นนี้ได้ถูกลมผลัดไปพร้อมกับเด็กถึงหกร้ายที่ต้องตกลงมาจากความสูงที่  10 เมตรหรือ 32 ฟุต ก่อนที่จะมีคนนำตัวสู่โรงพยาบาลไป แต่สุดท้ายทางตำรวจก็ออกมาเผยข่าวร้ายว่า เพิ่งจะมีเด็กเสียชีวิตไปเป็นคนที่หกของเหตุการณ์ที่ไม่น่าจดจำ ซึ่งเกิดขึ้นในงานเทศกาลจากโรงเรียนแห่งหนึ่งของเมืองเดเวนพอร์ท รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เหตุการณ์ ปราสาทเป่าลม เด็กถึงหกร้ายที่ต้องตกลงมาจากความสูงที่ ...

Sinopharm เข็ม 3 1 min read

 Sinopharm เข็ม 3 ตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิท 19  ของทั่วโลกคิดว่าจะดีขึ้นแล้ว แต่กลับกลายหนักขึ้นไปกว่าเดิม ด้วยตัวเชื้อไวรัสได้มีการพัฒนา มีความอันตรายยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสายพันธุ์ใหม่ที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือสายพันธุ์ Omicron นักวิจัยทั่วโลกต่างก็มีการคิดค้นว่าต้องฉีดยาป้องกันเพิ่มมากกว่า 3 เข็ม แต่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ทางทีมแพทย์ และผู้วิจัยที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่า ได้ค้นพบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการฉีดยาSinopharmเข็ม3ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า คนใดก็ตามที่ฉีดยา Sinopharm...

โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส 1 min read

เป็นอีกฝ่ายที่โดนผลกระทบจาก โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส เมื่อเหล่าเจ้าของรีสอร์ทในประเทศฝรั่งเศสออกมาบ่นเรื่องนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่ไม่สามารถเดินทางมาพักได้อีกแล้ว นับตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป เนื่องจากประเทศมีการแพร่ระบาดของโควิดอีกครั้ง จนจบลงด้วยการสั่งห้ามเดินทางไปยังประเทศอื่น ๆ นั่นเอง ก่อนที่โรงแรมที่หลายคนมักจะเดินทางมายังดินแดนหิมะเพื่อเล่นสกีก็ไม่เป็นไปตามสิ่งที่คิดอีกแล้ว ทั้งการจองโรงแรมของชาวสหราชอาณาจักรที่ต้องถูกยกเลิกไปอย่างไม่มีทางเลือก การแพร่ระบาด โอไมครอน บุก ฝรั่งเศส สั่งห้ามนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเข้าพัก เมื่อโอไมครอนทำให้คนมาฝรั่งเศสไม่ได้ การที่โอไมครอนทำให้ฝรั่งเศสต้องสั่งห้ามทุกการเดินทางจากประเทศอังกฤษที่ไม่มีความจำเป็นเข้ามา ก็ทำให้โรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว...

โอไมครอน 1 min read

สุดท้ายเรื่องที่หลายคนกังวลก็มาถึง เมื่อ โอไมครอน ได้เริ่มระบาดในประเทศเนเธอร์แลนด์จนทำให้ทางรัฐบาลจะต้องสั่งล็อคดาวน์เป็นที่เรียบร้อยและจะยาวไปถึงปีใหม่เลยทีเดียว โดยทางเนเธอร์แลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศในยุโรปที่ได้รับความเดือดร้อนจากากรแพร่ระบาด จนไม่มีทางเลือกและจะต้องกลับไปใช้มาตรการอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้งร้านค้าทั่วไป บาร์ผับ ยิม ร้านเสริมสวยและสถานที่สาธารณะต้องถูกปิดไปก่อน จนกว่าจะถึงวันที่ 14 มกราคม นอกจากนี้แต่ละบ้านยังต้องรับแขกได้แค่สองคนต่อหนึ่งหลังเท่านั้น การแพร่ระบาด โอไมครอน เนเธอร์แลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความเดือดร้อน มาตรฐานโอไมครอนที่ไม่มีทางเลี่ยง ความน่ากลัวของการแพร่ระบาดจากโอไมครอนก็ยิ่งทำให้ฝั่งเนเธอร์แลนด์ไม่อาจนิ่งนอนใจ อัพเดตทุกชั่วโมง...

นักวิจัยสหรัฐฯ 1 min read

            นักวิจัยสหรัฐฯ ของสถาบัน Humabs Biomed SA ออกมาเปิดเผยผลการวิจัยล่าสุดว่า วัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ 3 ค่ายดัง ได้แก่ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ของสหรัฐอเมริกา, ซิโนฟาร์ม ของจีน และ สปุตนิกวี...

อีลอน มัสก์ 1 min read

            อีลอน มัสก์ (Elon Musk) มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก จากการจัดอันดับของนิตยสาร Forbe ประจำปี 2021 ได้ออกมาทวีตความเห็นส่วนตัวลงบน ทวิตเตอร์ ให้ชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์กันอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผานมาว่า อยากให้มีการออกกฎหมายกำหนดอายุผู้ที่จะลงเล่นการเมือง ไม่ให้มีอายุแก่เกินไป ซึ่งทวีตของเขามีคนกดถูกใจไปเกือบ 4...

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.